Đá viên trong đồ uống KFC ở Anh chứa vi khuẩn phân

Đá viên trong đồ uống bán ở một chi nhánh nhà hàng KFC tại Anh bị phát hiện chứa vi khuẩn có trong phân. 

da-vien-trong-do-uong-kfc-o-anh-chua-vi-khun-phan

Đá viên tại 5 cửa hàng cà phê và nhà hàng ở Anh, trong đó có KFC, chứa vi khuẩn phân. Ảnh: BBC

BBC hôm nay đưa tin, vụ việc được hãng tin này phát hiện, trong chiến dịch điều tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở nhiều chi nhánh các nhãn hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng và cửa hàng cà phê. 

"Chúng tôi phát hiện nồng độ loại vi khuẩn này rất cao có trong đá viên. Vi khuẩn phân (fecal coliform) tồn tại cho thấy có thể nước dùng để làm đá đã bị nhiễm khuẩn, hoặc chính đá bị nhiễm khuẩn. Vì thế, nếu uống nước đá này vào người, sẽ có nguy cơ mắc bệnh", tiến sỹ Margarita Gomez Escalada, người xét nghiệm mẫu đá ở đại học Leeds Beckett, cho biết.

Những mẫu đá nhiễm vi khuẩn được tìm thấy ở 5 nhà hàng và quán cà phê, trong đó có cửa hàng KFC tại trung tâm thương mại Martineau Place ở Brimingham. BBC cho biết trước đó vài tuần, cửa hàng KFC này vừa tạm thời đóng cửa để tiệt trùng cửa hàng.

Đại diện KFC tuyên bố "vô cùng thất vọng" với kết quả kiểm định mẫu đá trên, nhấn mạnh họ "lập tức tiến hành điều tra", đồng thời "đào tạo lại toàn bộ nhân viên về quy trình vệ sinh". 

Theo VNE

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.