Đại biểu HĐND tỉnh đề xuất tăng cường đôn đốc cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được đề xuất tại cuộc thảo luận của các đại biểu HĐND tỉnh ở Tổ 8, tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII.
Toàn cảnh cuộc thảo luận tại Tổ 8, kỳ họp 15, HĐND tỉnh khóa XVII. Ảnh Nguyên Nguyên
Tổ thảo luận số 8 gồm các đại biểu HĐND được bầu tại các huyện: Tân Kỳ, Yên Thành, Nghĩa Đàn do ông Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm Tổ trưởng. Dự thảo luận có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành cùng đại diện lãnh đạo các huyện: Tân Kỳ, Yên Thành, Nghĩa Đàn.  Ảnh: Nguyên Nguyên

Các đại biểu Hoàng Quốc Hào – Giám đốc Sở Tư pháp; Thái Thị An Chung – Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát biểu đề xuất HĐND, UBND tỉnh tiếp tục đôn đốc lĩnh vực cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công. Cùng đó, nhanh chóng đưa Trung tâm phục vụ công của tỉnh vào hoạt động, phát huy hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính. Bà Thái Thị An Chung còn đề nghị HĐND, UBND tỉnh, Sở Tư pháp xem xét thêm tính pháp lý về quy trình ban hành, phê duyệt các Nghị quyết tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh.

Đại biểu Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá cao vai trò chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong phòng, chống dịch  Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Ông cũng đề nghị UBND tỉnh đôn đốc đẩy nhanh thi công cống Diễn Yên 2 và tiếp tục chỉ đạo cải cách hành chính, điều chỉnh tác phong làm việc của cán bộ, nhân viên ở một số đơn vị, địa phương.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại phiên thảo luận. Ảnh Nguyên Nguyên
Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại phiên thảo luận. Ảnh: Nguyên Nguyên

Ông Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đề xuất HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành nghiên cứu đổi mới trong thu hút, phê duyệt đầu tư và phân quyền trong cấp phép thành lập doanh nghiệp cho hộ cá thể ở các địa phương. Ông cũng đề nghị các cấp nghiên cứu có những chính sách hiệu quả trong khuyến khích tích tụ ruộng đất để phát triển nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn mới.

Ông Phan Văn Tuyên phản ánh, ở các địa phương hiện đang thiếu trầm trọng nguồn đất để san lấp mặt bằng xây dựng các công trình dự án và công trình dân sinh, trong khi việc cấp phép khai thác tài nguyên đất trong lĩnh vực này cần có những chính sách cụ thể, sát thực tế hơn.

Ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành phản ánh, các địa phương thiếu trầm trọng nguồn đất san lấp mặt bằng. Ảnh Nguyên Nguyên
Ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành phản ánh, các địa phương thiếu trầm trọng nguồn đất san lấp mặt bằng. Ảnh: Nguyên Nguyên

Còn bà Lại Thị Bích Liên – Phó Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn đề nghị HĐND, UBND tỉnh nghiên cứu chính sách khuyến khích đội ngũ cán bộ, thôn, xóm. Hiện nay, nhiều thôn, xóm đã sáp nhập, công việc tăng lên, trong khi phụ cấp cho những cán bộ chi hội ở thôn, xóm thấp. Cùng đó, cần có phụ cấp cho cán bộ kiêm nhiệm ở cấp xã để khuyến khích đội ngũ này phát huy vai trò trách nhiệm hơn nữa.

Một vấn đề khó khăn đặt ra ở cơ sở cũng được các đại biểu đề cập, như: Tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn giai đoạn sau đại dịch Covid-19; tăng cường phòng chống, chữa cháy rừng, xử lý nghiêm những người gây ra cháy rừng. Nhiều ý kiến cũng đề nghị các cấp ngành cần tăng cường công tác quản lý hành nghề y, dược tư nhân; nghiên cứu giải quyết những tồn tại liên quan đến giáo viên thi thăng hạng. Một số ý kiến cũng kiến nghị cần duy trì đội ngũ thú y cơ sở, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa ở những nơi sáp nhập thôn, xóm.

Bà Phan Thị Hoan - Phó Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp đề xuất các cấp, ngành tiếp tục quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19. Ảnh Nguyên Nguyên
Đại biểu Phan Thị Hoan - Phó Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp đề xuất các cấp, ngành tiếp tục quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19. Ảnh: Nguyên Nguyên

Tại cuộc thảo luận, đại diện các sở, ngành đã có những giải trình, kiến nghị, đề xuất của đại biểu HĐND tỉnh và các ý kiến đề xuất từ cơ sở. Một số vấn đề khác cần có sự nghiên cứu, phối hợp giữa các cấp, ngành để cùng giải quyết.

Kết luận tại phiên thảo luận, ông Nguyễn Văn Đệ thay mặt ngành Nông nghiệp giải trình một số vấn đề liên quan, đồng thời tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu HĐND tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương trình lên kỳ họp HĐND tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh xem xét.

Ông Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Tổ trưởng tổ thảo luận số 8 kết luận, tiếp thu các ý kiến tại cuộc thảo luận. Ảnh Nguyên Nguyên
Ông Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Tổ trưởng tổ thảo luận số 8 kết luận, tiếp thu các ý kiến tại cuộc thảo luận. Ảnh: Nguyên Nguyên

Tin mới

 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.