Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Chiều 22/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa 17, gồm các ông, bà: Phạm Văn Hóa - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Thái Thị An Chung - Phó  trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Lang Thị Hoài - Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ đã có buổi tiếp xúc với cử tri Tân Kỳ.

Đại biểu Phạm Văn Hóa - Chánh văn phòng HĐND tỉnh thông báo tới cử tri kết quả kinh tế xã hội tỉnh Nghệ An năm 2017. Ảnh: CTV
Đại biểu Phạm Văn Hóa - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh thông báo tới cử tri kết quả kinh tế xã hội tỉnh Nghệ An năm 2017. Ảnh: CTV

Đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua dự thảo nghị quyết chương trình sữa học đường trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018- 2020 và dự thảo mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Tân Kỳ đã phát biểu ý kiến phản ánh tập trung vào nội dung như: Các cấp các ngành cần chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng xuống tận người dân để người dân hiểu được lợi ích, tính nhân văn cho trẻ uống sữa học đường.

Cử tri cho rằng, về phía công ty sữa cần cấp cho các trường học thiết bị bảo quản sữa, cần hỗ trợ nhân lực hoặc kinh phí cho nhà trường trong thực hiện chương trình sữa học đường.

Các cử tri cũng kiến nghị chính quyền các địa phương cần cấp sớm giấy chứng nhận hộ nghèo đầu năm để nhà trường thuận lợi trong việc triển khai hỗ trợ trẻ uống sữa học đường.

Ngoài ra, cử tri đồng tình với mức giá các dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước nhằm hướng tới 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế.           

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng của cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại diện Sở Y tế Nghệ An đã tiếp thu, giải trình các vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền và tập hợp chuyển đến các cấp các ngành liên quan xem xét, giải quyết./.                                                                            

Cẩm Tú - Như Lành

(Đài Tân Kỳ)

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.