Đại gia Hàn Quốc sẽ đầu tư 80 triệu USD vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 1/11, đoàn công tác Công ty KovinaNet Hàn Quốc do Ngài Chủ tịch Son Jae Sell dẫn đầu đã có buổi làm việc chuẩn bị đầu tư các dự án tại Thị xã Hoàng Mai.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa chủ trì buổi đón tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự có lãnh đạo UBND thị xã Hoàng Mai, đại diện các sở ngành liên quan: Sở Công thương, Sở KH&ĐT, BQL KKT Đông Nam…

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Hoa bày tỏ sự vui mừng được chào đón nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia khảo sát, đầu tư tại Nghệ An.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa bày tỏ vui mừng đón nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa bày tỏ vui mừng được đón nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Ngài Chủ tịch Son Jae Sell cho biết, kế hoạch Công ty Kovinanet Hàn Quốc sẽ đầu tư 1 dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp với quy mô 30-90 ha tại Tx. Hoàng Mai dự kiến tổng mức đầu tư 80 triệu USD, kêu gọi khoảng 30-40 doanh nghiệp với các ngành nghề lắp ráp linh kiện điện tử, điện tử, linh kiện ô tô, hệ thống chiếu sáng… Hiện có 8 doanh nghiệp Hàn Quốc đã quan tâm đầu tư tại KCN. 

Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ.
Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc  Hoa nhấn mạnh, các chính sách ưu đãi đầu tư dành cho dự án đầu tư hạ tầng KCN cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Nghệ An được thực hiện theo chính sách ưu đãi đầu tư hiện hành và cam kết của lãnh đạo tỉnh tại các cuộc hội thảo xúc tiến đầu tư tại Seoul, Hàn Quốc  (thời gian từ  9-15/10/2016).

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà lưu niệm cho
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà lưu niệm cho Công ty công nghiệp Kovinanet (Hàn Quốc)

Nghệ An cung cấp thông tin đầu đủ nhất về môi trường đầu tư và kinh doanh tại Nghệ An cho các nhà đầu tư Hàn Quốc; Hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp Hàn Quốc cung ứng lực lượng lao động ổn định để triển khai các dự án sản xuất, kinh doanh tại Nghệ An; hỗ trợ đào tạo tiếng Hàn cho chuyên gia, kỹ sư, người lao động làm việc tại các dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc tại Nghệ An. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, áp dụng chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, cung cấp các điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh và đầu tư tại địa phương.

Kết thúc làm việc, 2 bên đã ký biên bản ghi nhớ về thu hút đầu tư giữa UBND tỉnh Nghệ An và Công ty công nghiệp Kovinanet (Hàn Quốc).

Công ty công nghiệp Kovinanet là thành viên của Hiệp hội Công nghiệp UECO Hàn Quốc- đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp điện, điện tử, Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc hiện nay.

Thu Huyền 

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.