Đài PT-TH Nghệ An đặt mục tiêu phát triển tầm khu vực

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh yêu cầu đài PT-TH Nghệ An xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2025 với mục tiêu theo kịp tốc độ của truyền thông trong nước và thế giới.

Chiều 13/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp nghe và cho ý kiến dự thảo báo cáo đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Thông báo số 1058-TB/TU của Tỉnh ủy về phát triển Đài PT-TH Nghệ An ngang tầm đài PT-TH khu vực giai đoạn 2014 - 2020.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp yêu cầu Đài PT-TH Nghệ An cần sớm xây dựng chiến lược phát triển dài hạn.
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp yêu cầu Đài PT-TH Nghệ An cần sớm xây dựng chiến lược phát triển dài hạn. Ảnh: Thành Chung

Thực hiện Thông báo số 1058-TB/TU của Tỉnh ủy về phát triển Đài PT-TH Nghệ An ngang tầm đài PT-TH khu vực giai đoạn 2014 - 2020, thời gian qua, Đài PT-TH Nghệ An đã có bước phát triển nhanh, vững chắc; các cấp ngành Trung ương đánh giá là tốp đầu về chất lượng trong hệ thống báo chí, PT-TH cả nước.

Đài PT-TH Nghệ An đã rà soát điều chỉnh khung, thời lượng các chương trình thời sự hợp lý; chất lượng tin, phóng sự ngày càng được nâng cao, bám sát hơi thở cuộc sống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhu cầu của khán thính giả trong và ngoài tỉnh.

Toàn bộ hệ thống sản xuất chương trình của Đài PT-TH Nghệ An đã được số hóa hoàn toàn, phù hợp với xu thế phát triển của công nghệ truyền hình và đang từng bước đồng bộ HD trong toàn bộ quy trình sản xuất chương trình đến truyền dẫn phát sóng. Công tác truyền dẫn và phát sóng đảm bảo liên tục 24/24 giờ mỗi ngày

Tuy vậy, một số nội dung, chuyên mục, chương trình của Đài PT-TH Nghệ An vẫn còn chậm đổi mới, chưa đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin, giải trí ngày càng cao của khán, thính giả. Hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ PT-TH còn nhiều bất cập và lạc hậu đã gây ảnh hưởng đến hiệu quả tuyên truyền. Diện phủ sóng PT-TH ở miền núi, vùng sâu biên giới còn nhiều hạn chế.

Phóng viên Đài PTTH Nghệ AN tác nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương. Ảnh: Thành Chung.
Phóng viên Đài PT-TH Nghệ An tác nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương. Ảnh: Thành Chung.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông yêu cầu Đài PT-TH Nghệ An phải xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2025, trong đó xác định rõ mục tiêu phát triển của đài, theo kịp tốc độ phát triển truyền thông trong nước và thế giới; đảm bảo chất lượng các chương trình, phong phú, đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện; tiếp tục rà soát, đánh giá lại đội ngũ cán bộ; chú trọng công tác bồi dưỡng và nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ, thu hút nhân lực chất lượng cao về làm việc./.

Thanh Sơn

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.