Đại sứ Ukraine công bố 'cái giá đắt' phải trả cho cuộc phản công của Kiev

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đại sứ Ukraine tại Anh cho biết, chính quyền Kiev sẽ phải trả cái giá quá đắt cho một cuộc phản công sắp tới.
Đại sứ Ukraine công bố 'cái giá đắt' phải trả cho cuộc phản công của Kiev ảnh 1
Đại sứ Ukraine tại Anh Vadym Prystaiko. Ảnh: AP

Đại sứ Ukraine tại Anh, ông Vadym Prystaiko cho rằng, áp lực chính trị đang đặt nặng lên Lực lượng vũ trang Ukraine, khi các đồng minh phương Tây đang yêu cầu Kiev phải đạt được bước tiến mới, và "nâng tầm" kỳ vọng của họ.

Nhà ngoại giao Ukraine cũng cho biết, phương Tây dự kiến tổn thất của Ukraine sẽ phải hứng chịu từ cuộc phản công là rất cao, và từ chối tiết lộ thông tin về tổn thất của quân đội Ukraine.

"Trong nội bộ, chúng tôi hiểu có bao nhiêu người dân đã thiệt mạng hoặc mất tích. Chúng tôi hiểu rằng, hơn 8 triệu người dân đang di cư ở nước ngoài. Vì vậy, chúng tôi hiểu những mất mát. Chúng tôi hiểu rằng, sẽ vô cùng khó khăn để phản công lại Nga, khi họ mạnh hơn 16 lần. Tôi biết, đó có thể là một mùa Hè rất khủng khiếp, và một cái giá đắt đang chờ đợi ở phía trước" - Đại sứ Ukraine tại Anh chia sẻ.

Đề cập đến quyết định của Mỹ không cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine, ông Prystaiko bày tỏ quan điểm rằng, Nhà Trắng có thể thay đổi kế hoạch, bởi hiện tại có thể do bức tranh địa chính trị chưa phù hợp.

Ngoài ra, Đại sứ Ukraine tại Anh Prystaiko thừa nhận rằng, sự ủng hộ dành cho Ukraine có thể suy yếu, sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

"Một trong những điểm yếu của nền dân chủ là tính chu kỳ. Và chúng ta phải tính đến chu kỳ này trong chính trị. Phải hiểu rằng, sẽ có lúc Ukraine không nhận được sự ủng hộ lớn từ đồng minh. Đó là lý do tại sao Kiev gây áp lực về vấn đề cung cấp vũ khí ngay lúc này" - ông Prystaiko giải thích.

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.