Đàm Vĩnh Hưng chính thức đại diện Việt Nam tranh giải tại MTV EMA 2017

Ngày 15/9, ban tổ chức MTV EMA 2017 thông báo Đàm Vĩnh Hưng chính thức là đại diện tiếp theo của Việt Nam tham gia tranh giải tại hạng mục Best Southeast Asia Act (Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất).

MTV Việt Nam chính thức khởi động vào 12/8 với danh sách đề cử gồm 9 ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Tuấn Hưng, Dương Triệu Vũ, Trịnh Thăng Bình, Vũ Cát Tường, Isaac, Hương Tràm và Trọng Hiếu. Sau đó, Hương Tràm quyết định rút khỏi cuộc đua với lý do bận lịch trình khi cô đang đảm nhận vai trò giám khảo trong chương trình Giọng hát Việt nhí.

Từ Top 3 ca sĩ có lượt bình chọn cao nhất là Vũ Cát Tường, Đàm Vĩnh Hưng và Trọng Hiếu, BTC MTV Việt Nam và MTV Châu Á là người quyết định thay vì dựa trên lượt bình chọn như vòng trước đó.

Trước đó, Vũ Cát Tường và Đàm Vĩnh Hưng là 2 gương mặt chắc chắn lọt top 3 bởi số phiếu cao gấp nhiều lần những ca sĩ còn lại. Thậm chí, cùng nằm trong top 3 nhưng thực tế lượng bình chọn của Trọng Hiếu cách biệt xa so với 2 vị trí trên.

Theo kết quả BTC ghi nhận lúc 11h ngày 11/9, Đàm Vĩnh Hưng dẫn đầu với 3.9 triệu lượt bình chọn, Vũ Cát Tường đứng thứ 2 với 3.1 triệu phiếu, trong khi đó, Trọng Hiếu đạt 282 nghìn phiếu, chưa bằng số lẻ của người đứng đầu.

Đàm Vĩnh Hưng đứng trước cơ hội nhận giải MTV EMA.

Chiến thắng của Đàm Vĩnh Hưng có lẽ sẽ vấp phải không ít tranh cãi trái chiều bởi tuy là nam ca sĩ có nhiều năm hoạt động với chỗ đứng vững chắc, nhưng năm qua nam ca sĩ chủ yếu tập trung cho các live show. 

Trước đó, việc Đàm Vĩnh Hưng cùng một số giọng ca bolero có mặt trong danh sách đề cử đã khiến nhiều người thắc mắc. 

Giải đáp về vấn đề này, đại diện MTV Việt Nam cho biết: "MTV EMA vinh danh tất cả nghệ sĩ trên thế giới với rất nhiều dòng nhạc và quá trình cống hiến nghệ thuật khác nhau, đề cao sự cống hiến cho âm nhạc cũng như tiếng vang và sức ảnh hưởng tới cộng đồng.

Danh sách đề cử năm nay thể hiện sự quan tâm tới giải thưởng của đông đảo nghệ sĩ Việt Nam, từ những gương mặt trẻ đến nghệ sĩ gạo cội, lão làng. Hơn nữa, các nghệ sĩ trong danh sách đề cử năm nay không ai chỉ theo đuổi một dòng nhạc Bolero mà họ đa năng và có những sản phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau".

Với MTV EMA, đây là năm mà giải thưởng này gây tranh cãi khi công bố danh sách đề cử. Nguyên nhân là bởi sự thiếu vắng những gương mặt thực sự nổi bật trong năm như Soobin Hoàng Sơn, Bích Phương, Sơn Tùng M-TP… Trong khi đó, Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, Trịnh Thăng Bình hoàn toàn im ắng và không phù hợp với tiêu chí mà giải thưởng đưa ra./.

Theo Zing