#đàn bà

17 kết quả

Tản văn: Người đàn bà khóc

Tản văn hay: Người đàn bà khóc

(Baonghean.vn) - Chỉ nói đến nước mắt của đàn bà, mà Hồ Huy đã dựng lên cả một tượng đài về nó. Nước mắt đàn bà là nước mắt của buồn đau thân phận, của yêu thương chở che, của tin tưởng và hy vọng. Giống như nhiều tản văn khác của Hồ Huy, tác phẩm này không chỉ ghi chép lại những xúc cảm thông thường mà còn nâng chúng lên thành những triết lý. Cùng với ngôn từ giàu hình ảnh, giàu cảm xúc, điều này đã khiến tản văn của Hồ Huy luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với người đọc.
Đàn bà đa tình - là 'duyên' hay 'tội'?

Đàn bà đa tình - là 'duyên' hay 'tội'?

Đàn bà đa tình là đàn bà dễ yêu, dễ rung động... Người khôn biến nó thành cái duyên, đi qua để rồi mỉm cười khi chợt nhớ đến... Người dại sẽ biến đa tình thành cái tội.
Quyến rũ đàn bà tuổi 'băm'

Quyến rũ đàn bà tuổi 'băm'

Khi chuẩn bị bước vào "đầu ba", một nửa thế giới luôn than phiền, buồn chán vì nghĩ mình đã già mà không biết, bản thân dễ khiến đấng mày râu mê mệt bởi nét quyến rũ trong suy nghĩ và hành động.
Đàn bà khôn phải biết 'phũ' với chồng?

Đàn bà khôn phải biết 'phũ' với chồng?

Đàn bà thường hay than khổ, nhưng nghĩ cho cùng họ khổ vì chính bản thân họ. Bởi họ không sớm thoát khỏi tư tưởng: làm vợ thì phải chiều chồng, hết lòng với nhà chồng và phải làm sao cho chồng cảm thấy hài lòng về mình.
Nỗi đau 2 người đàn bà vô cớ thành nạn nhân vụ ngoại tình

Nỗi đau 2 người đàn bà vô cớ thành nạn nhân vụ ngoại tình

Xuất hiện lặng lẽ trước tòa với dáng hình nhỏ bé, chị Nguyễn Thị Thi khiến những người dự khán không tránh khỏi suy tư: còn đau đớn nào hơn nữa mà chị chưa trải qua?. Giỗ đầu tang chồng vừa qua, mái đầu xanh lại một lần nữa nặng nề gánh thêm hai tấm khăn trắng của bố chồng và con gái lớn…
Sưởi ấm trái tim băng giá!

Sưởi ấm trái tim băng giá!

Với nàng, tình yêu là một điều gì đó rất mong manh, dễ vỡ. Nàng chưa bao giờ tin vào bất cứ mối tình nào, bởi tuổi thơ của nàng đã lớn lên trong sự thiếu hụt tình cha.