Dân mạng chế giễu Poroshenko vì sao chép khẩu hiệu bầu cử của Tổng thống Putin

Người dùng mạng xã hội đã chế giễu chiến dịch bầu cử của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Trên Internet đang lan truyền bức ảnh của quảng cáo vận động bỏ phiếu cho ông Poroshenko trong cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng 3 tới. Nhiều người nhận thấy rằng khẩu hiệu trên poster — "Ứng cử viên thì nhiều — Tổng thống thì chỉ có một!" — hoàn toàn lặp lại khẩu hiệu bầu cử của ông Vladimir Putin vào năm 2012.

Một ý kiến trên mạng xã hội về cuộc vận động bầu cử của Tổng thống Ukraine
Một ý kiến trên mạng xã hội về cuộc vận động bầu cử của Tổng thống Ukraine.

Cộng đồng mạng rất phấn khích bình luận rằng nhóm vận động bầu cử của ông Poroshenko thậm chí còn chẳng thể tự mình tổ chức chiến dịch.

"Bản gốc thì độc đáo còn bản nhái lại vô cùng thảm hại", chủ tài khoản @lady_Katz viết.
"Giờ thì ai cũng hiểu, Tổng thống Putin là thần tượng của Poroshenko", tài khoản @belyi_seryi nhận xét.

Ngoài ra, người dùng mạng cũng chỉ ra đây không phải là quảng cáo vận động "sao chép" duy nhất. "Người ta thậm chí còn nghĩ đến chuyện dịch các khẩu hiệu ra nữa", tài khoản @irkdozor nhấn mạnh.

Một câu khẩu hiệu được dân mạng chụp lại và đăng tải.
Một câu khẩu hiệu được dân mạng chụp lại và đăng tải.
Ngoài ra, người dùng mạng xã hội cũng nhận thấy những động thái khác của ông Poroshenko nhằm bắt chước Tổng thống Putin. Đặc biệt, họ chú ý đến những lời của nhà lãnh đạo Ukraine trong lễ khánh thành khu liên hợp thể thao tỉnh Kharkov, khi chính trị gia nói về các lớp võ Sambo (một môn võ tự vệ của Nga) của ông và khả năng trở thành huấn luyện viên Judo.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.