Đảng bộ Hưng Nguyên tuyên dương điển hình 'Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Đảng bộ Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 - 2016 và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình.

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03, Đảng bộ huyện Hưng Nguyên đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận và đã tạo ra nhiều nét mới trong tư tưởng của các cán bộ, đảng viên. Việc tổ chức nghiên cứu học tập các chuyên đề được thực hiện ở huyện và cơ sở theo đúng kế hoạch đề ra. Tỷ lệ học tập chuyên đề của khối cơ quan đạt 97%, khối nông thôn đạt 97%, khối lực lượng vũ trang đạt 100%.

Khen thưởng các cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Khen thưởng các cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, xuất hiện  nhiều gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. Các đơn vị từng bước bổ sung, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức phù hợp ngành nghề, địa bàn, môi trường, …Việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được quan tâm vào cuộc một cách đồng bộ. Toàn huyện đã biểu dương khen thưởng195 tập thể và 320 cá nhân tiêu biểu.

Trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều mô hình tốt, cách làm hay, chủ động, sáng tạo như: phong trào “Hũ gạo tiết kiệm” của Hội phụ nữ; mô hình “Ngày thứ 3 nhân ái” của Đoàn Thanh niên;  giúp đỡ người nghèo như: phong trào “mỗi tổ chức, mỗi cơ quan gắn với một địa chỉ nhân đạo”, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết ...

Dịp này, Huyện ủy Hưng Nguyên khen thưởng 16 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

                                                 Hoài Thanh

                                             Đài Hưng Nguyên 

Tin mới

Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.