Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Ngày 18/5, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, báo công với Bác tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn. 

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn do đồng chí Vi Văn Định – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. 

Các đại biểu về dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Thái Trường

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện cùng với sự đoàn kết, nỗ lực vượt khó của cán bộ, đảng viên và nhân dân, huyện Nghĩa Đàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Toàn huyện đã tổ chức thành công tốt đẹp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Năm 2016, có thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Các dự án lớn trên địa bàn tiếp tục phát triển tốt. Nhân dân các dân tộc cố gắng vươn lên trong sản xuất, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế, làm ăn có hiệu quả.

Cũng trong thời gian vừa qua, toàn huyện đã tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với quyết tâm, tinh thần, thái độ và trách nhiệm cao. Từ đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và nâng cao trách nhiệm công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn huyện.

Năm 2016, Đảng bộ huyện tiếp tục được xếp loại vững mạnh.

Các đại biểu nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hứa với Bác xây dựng quê hương Nghĩa Đàn ngày càng giàu đẹp, ấm no. Ảnh: Thái Trường

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân huyện Nghĩa Đàn, các đại biểu bày tỏ tấm lòng thành kính và sự biết ơn sâu sắc trước công lao, sự cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam.

Trước anh linh của Người, tập thể BCH Đảng bộ huyện cùng với toàn đảng bộ và nhân dân huyện nguyện ra sức phấn đấu tiếp tục phát huy đoàn kết, tích cực thi đua; dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng Đảng bộ vững mạnh và sớm đưa Nghĩa Đàn trở thành trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc tỉnh Nghệ An./.

Thái Trường