Đảng bộ huyện Quỳ Hợp: Triển khai nhiệm vụ năm 2016.

(Baonghean.vn) - Chiều 30/12, Huyện ủy Quỳ Hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016. 
 

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. 

Toàn cảnh hội nghị tổng kết.

Năm 2015, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV huyện ủy, BCH đảng bộ, huyện Qùy Hợp hoàn thành vượt định mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, các lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, QPAN và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. 

Đại biểu tham dự hội nghị.

Trong tổng số 27 chỉ tiêu, có 9 chỉ tiêu vượt, 16 chỉ tiêu đạt và 2 chỉ tiêu không đạt so với kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,91%. Tổng giá trị tăng thêm là hơn 3.300 tỷ đồng, tăng 9,2% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa xã hội thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra.

Công tác QP - AN được đảm bảo ổn định, nhân dân yên tâm lao động sản xuất, thúc đẩy kinh tế VH - XH của huyện nhà phát triển. Về kết quả xây dựng NTM, mặc dù là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn, nhưng đến cuối năm 2015 Quỳ Hợp đã có 5 xã về đích NTM là Nghĩa Xuân, Minh Hợp, Đồng Hợp, Châu Quang và Tam Hợp.

Công tác xây dựng Đảng năm 2015 hoạt động có nhiều kết quả đáng phấn khởi, tổ chức thành công Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 
 
Trong năm Đảng bộ huyện Quỳ Hợp kết nạp được 228 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn huyện lên 7.494 người, trong đó đảng viên là nữ chiếm 46%, người đảng viên là người dân tộc Thái, Thổ là 41%. Đảng bộ từ huyện đến cơ sở đã trao 202 huy hiệu đảng từ 30 năm đến 65 năm tuổi đảng cho các đảng viên.
 
Trong năm, Ban Thường vụ Huyện ủy và cấp ủy các cấp chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát. Thành lập 14 đoàn kiểm tra, giám sát cơ sở, qua đó kịp thời phát hiện và chấn chỉnh khắc phục những sai sót, đồng thời xử lý kỷ luật đối với những trường hợp sai phạm. Trong đó đã tiến hành thi hành kỷ luật 4 đảng viên, xoá tên khỏi danh sách 11 đảng viên.
 
Xếp loại cuối năm có 32 đảng bộ, chi bộ đạt TSVM, 26 đảng bộ, chi bộ  hoàn thành tốt nhiệm vụ và 6 đảng bộ, chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ huyện Quỳ Hợp đề nghị Tỉnh ủy xếp loại Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
 
Hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm trong năm 2015, xây dựng đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
 
Tại hội nghị có 7 tổ chức cơ sở đảng, 6 chi bộ đạt tiêu chuẩn TSVM tiêu biểu 5 năm liên tục 2011 - 2015 và 36 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục 2011 - 2015 được Huyện ủy Quỳ Hợp khen thưởng.  
 
 Thu Hường
Đài Quỳ Hợp