Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 108 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

(Baonghean.vn) - Sáng 1/11, Sở Văn hóa và Thể thao, Ban quản lý di tích danh thắng tỉnh Nghệ An đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 108 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, tên thật là Nguyễn Thị Vịnh, sinh ngày 1/11/1910 tại số nhà 132, phố Ga cũ, xã Vĩnh Yên (nay là phường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Năm 1926, khi mới tròn 16 tuổi, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã hăng hái tham gia hoạt động cách mạng và lần lượt được kết nạp vào các tổ chức cộng sản như Đảng Tân Việt, Đông Dương cộng sản đảng và Đảng cộng sản Việt Nam. Ngày 28/8/1941 (tức ngày 6/7 năm Tân Tỵ), đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã anh dũng hy sinh tại trường bắn Bà Điểm, Hóc Môn, Gia Định.

Ảnh: Phan Bích Hậu
Sở Văn hóa và Thể thao, Ban quản lý di tích danh thắng tỉnh Nghệ An dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm. Ảnh: Phan Bích Hậu

Là người con ưu tú của thành phố Vinh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người bạn đời cùng hiến trọn đời mình cho lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã có nhiều đóng góp rất quan trọng cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ học tập noi theo.

Kỷ niệm 108 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, các đại biểu, bà con, nhân dân về đây dâng bó hoa tươi, nén hương thơm là sự tri ân sâu sắc nữ anh hùng liệt sĩ tiền bối cách mạng đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tọa lạc trong một khuôn viên rộng rãi có diện tích 2.600m2, không gian thoáng mát, nằm trên trục đường Quang Trung, thuộc khối 7, phường Quang Trung, TP.Vinh.

Công trình văn hóa tưởng niệm và trưng bày một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với công lao to lớn của đồng chí đối với quê hương, đất nước.

Tin mới

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.