Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 108 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Phan Bích Hậu 01/11/2018 11:34

(Baonghean.vn) - Sáng 1/11, Sở Văn hóa và Thể thao, Ban quản lý di tích danh thắng tỉnh Nghệ An đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 108 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, tên thật là Nguyễn Thị Vịnh, sinh ngày 1/11/1910 tại số nhà 132, phố Ga cũ, xã Vĩnh Yên (nay là phường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Năm 1926, khi mới tròn 16 tuổi, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã hăng hái tham gia hoạt động cách mạng và lần lượt được kết nạp vào các tổ chức cộng sản như Đảng Tân Việt, Đông Dương cộng sản đảng và Đảng cộng sản Việt Nam. Ngày 28/8/1941 (tức ngày 6/7 năm Tân Tỵ), đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã anh dũng hy sinh tại trường bắn Bà Điểm, Hóc Môn, Gia Định.

Ảnh: Phan Bích Hậu
Sở Văn hóa và Thể thao, Ban quản lý di tích danh thắng tỉnh Nghệ An dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm. Ảnh: Phan Bích Hậu

Là người con ưu tú của thành phố Vinh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người bạn đời cùng hiến trọn đời mình cho lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã có nhiều đóng góp rất quan trọng cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ học tập noi theo.

Kỷ niệm 108 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, các đại biểu, bà con, nhân dân về đây dâng bó hoa tươi, nén hương thơm là sự tri ân sâu sắc nữ anh hùng liệt sĩ tiền bối cách mạng đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tọa lạc trong một khuôn viên rộng rãi có diện tích 2.600m2, không gian thoáng mát, nằm trên trục đường Quang Trung, thuộc khối 7, phường Quang Trung, TP.Vinh.

Công trình văn hóa tưởng niệm và trưng bày một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với công lao to lớn của đồng chí đối với quê hương, đất nước.

Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 108 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO