Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 108 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Phan Bích Hậu

(Baonghean.vn) - Sáng 1/11, Sở Văn hóa và Thể thao, Ban quản lý di tích danh thắng tỉnh Nghệ An đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 108 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, tên thật là Nguyễn Thị Vịnh, sinh ngày 1/11/1910 tại số nhà 132, phố Ga cũ, xã Vĩnh Yên (nay là phường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Năm 1926, khi mới tròn 16 tuổi, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã hăng hái tham gia hoạt động cách mạng và lần lượt được kết nạp vào các tổ chức cộng sản như Đảng Tân Việt, Đông Dương cộng sản đảng và Đảng cộng sản Việt Nam. Ngày 28/8/1941 (tức ngày 6/7 năm Tân Tỵ), đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã anh dũng hy sinh tại trường bắn Bà Điểm, Hóc Môn, Gia Định.

Ảnh: Phan Bích Hậu
Sở Văn hóa và Thể thao, Ban quản lý di tích danh thắng tỉnh Nghệ An dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm. Ảnh: Phan Bích Hậu

Là người con ưu tú của thành phố Vinh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người bạn đời cùng hiến trọn đời mình cho lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã có nhiều đóng góp rất quan trọng cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ học tập noi theo.

Kỷ niệm 108 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, các đại biểu, bà con, nhân dân về đây dâng bó hoa tươi, nén hương thơm là sự tri ân sâu sắc nữ anh hùng liệt sĩ tiền bối cách mạng đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tọa lạc trong một khuôn viên rộng rãi có diện tích 2.600m2, không gian thoáng mát, nằm trên trục đường Quang Trung, thuộc khối 7, phường Quang Trung, TP.Vinh.

Công trình văn hóa tưởng niệm và trưng bày một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với công lao to lớn của đồng chí đối với quê hương, đất nước.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.