Đang ốm, nửa đêm vẫn mò vào rừng mua ma túy về bán

(Baonghean.vn)- Dù có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và đang bị ốm nhưng trước lợi nhuận lớn từ ma túy mang lại, nửa đêm, Dương chạy xe máy lên điểm hẹn, nhờ người dẫn vào rừng mua ma túy về bán. 

Nguyễn Ngọc Dương (SN 1967), trú tại xã Bồng Khê, Con Cuông là con thứ 6 trong gia đình có tới 8 anh chị em. Nhà nghèo, đông anh em lại không có chí tiến thủ nên Dương chỉ học đến lớp 3 rồi bỏ. Dương lấy vợ, sinh một lèo 4 đứa con.

Làm cha của 4 đứa trẻ nhưng Dương không những không biết làm gương cho con cái mà vướng vào pháp luật và bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 15 tháng tù về tội gây rối trật tự nơi công cộng” trong một phiên tòa đầu năm 1996, khi đứa con út mới được 2 tuổi. 

Nguyễn Ngọc Dương (bên trái) và Nguyễn Đình Vân tại phiên tòa
Nguyễn Ngọc Dương (bên trái) và Nguyễn Đình Vân tại phiên tòa

Ra tù, không nghề nghiệp, không chịu tu tỉnh, Dương tiếp tục lấn sâu vào con đường tù tội. Năm 2006, Dương bị TAND tỉnh tuyên phạt 6 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Cứ tưởng 2 lần ăn cơm tù, mặc áo số sẽ khiến Dương biết sợ mà tu thân, đổi tính. Thế nhưng, hai lần đi tù khiến “số má” của Dương tăng lên đáng kể trong mắt những kẻ tập tành “vào đời”, trong đó có Hoàng Đình Vân (SN 1976, trú xã Xuân Sơn, Đô Lương).

Một ngày đầu năm 2016, Vân nhận được cú điện thoại của “người anh em” ngoài Thanh Hóa, đặt vấn đề nhờ Vân tìm mua giúp 1 bánh heroin. Biết Dương đã từng đi buôn thứ hàng này nên Vân gọi điện trao đổi, nhờ Dương. Dương nhận lời.

Tìm được nguồn hàng, Dương gọi điện thông báo cho Vân. Vân bảo bạn hàng mang tiền vào để lấy hàng. Chiều ngày 25/1/2016, cầm 180 triệu đồng, Vân chạy xe máy lên nhà Dương. Tuy nhiên, do Dương đang bị ốm chưa đi lấy hàng được nên Vân đành phải ở lại nhà Dương để chờ đợi.

 Dù ốm chưa khỏi nhưng theo lời hẹn, tối ngày 31/1/2016, Dương chạy xe máy từ Bồng Khê nên khu vực chợ Mới (bản Vẽ, Tương Dương). Dương thuê hai người đàn ông dẫn vào rừng với giá 2 triệu đồng. Vào trong rừng sâu, Dương gặp người đàn ông tên Bớ và mua của người này 1 bánh heroin với giá 132 triệu đồng, 3 cây heroin với giá 38 triệu đồng.

Với bạn hàng lớn, Bớ còn hào phóng tặng Dương thêm 7 viên ma túy tổng hợp. Nhận xong hàng, Dương chạy xe máy về nhà lúc rạng sáng, thức Vân dậy giao cho Vân 1 bánh heroin như thỏa thuận trước đó. Số ma túy còn lại, Dương cất để bán lẻ kiếm lời dần. 

Sau khi nhận 1 bánh heroin từ Dương, Vân dấu vào người rồi điều khiển xe máy về xuôi. Khi đến địa phận xã Cẩm Sơn (Anh Sơn), Vân bị lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang. Từ lời khai của Vân, cơ quan điều tra thực hiện khám xét nhà và bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Dương.

Tại phiên tòa sáng ngày 26/7, Dương và Vân thừa nhận hành  vi phạm tội như cáo trạng truy tố.  HĐXX nhận định, trong vụ án này, Nguyễn Ngọc Dương phải chịu trách nhiệm về hành vi mua bán trái phép 1 bánh heroin có trọng lượng 351,11g, 3 cây heroin có trọng lượng 107g cùng 0,68g ma túy tổng hợp. Hoàng Đình Vân phải chịu trách nhiệm về 351,111g heroin (tương dương với 1 bánh).

Phân hóa vai trò, vị trí của từng bị cáo trong vụ án cũng như số lượng chất ma túy tham gia mua bán trái phép, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Ngọc Dương 19 năm tù, Hoàng Đình Vân 16 năm tù.

                                              Như Bình 

Tin mới

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.