Đánh bom ở miền Nam Thái Lan, 4 người thiệt mạng

(Baonghean.vn) - Một vụ nổ bom đã xảy ra tại trạm kiểm tra của một ngôi làng ở miền Nam Thái Lan khiến 4 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương, theo nguồn tin từ cảnh sát nước này hôm 13/11.

Hiện trường một vụ nổ bom xảy ra tại miền Nam Thái Lan hồi tháng 5/2013. Ảnh: Reuters.

Đây là vụ tấn công mới nhất gây tổn thất lớn về người nhắm vào khu vực lâu nay vốn bất ổn của Thái Lan.

Vụ nổ xảy ra đêm 12/11 tại huyện Khok Pho của Pattani, một trong 3 tỉnh có cộng đồng Hồi giáo chiếm đa số và hiện lực lượng nổi dậy đang đấu tranh đòi quyền tự chủ lớn hơn.

Thượng tá cảnh sát Tanongsak Wansupha, chỉ huy sở cảnh sát Pattani, khẳng định các phần tử nổi loạn đã gài bom, mặc dù giống như hầu hết các vụ tấn công khác trong khu vực, chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Ông Tanongsak cho biết: “Thủ phạm đã đặt bom dưới một chiếc ghế tại trạm kiểm tra khiến 4 người thiệt mạng”.

Từ năm 2004, hơn 6.500 người đã thiệt mạng do bạo lực thỉnh thoảng bùng phát tại Yala, Pattani và Narathiwat, những tỉnh biên giới của Thái Lan.

Thái Lan là đất nước có đa số người dân theo đạo Phật nhưng ở miền Nam nước này các tín đồ Hồi giáo lại chiếm đa số và mâu thuẫn của họ với các tín đồ Phật giáo đã tồn tại suốt nhiều thập kỷ.

Sau cuộc đảo chính năm 2014, chính quyền quân sự hiện đang cầm quyền tại Thái Lan đã hứa hẹn sẽ mang lại hòa bình cho khu vực miền Nam nước này trong vòng 1 năm.

Thu Giang

(Theo Reuters)