Đánh giá chất lượng các trạm thu, phát sóng điện thoại

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác kiểm tra đánh giá chất lượng các trạm thu, phát sóng điện thoại di động (trạm BTS) và giải quyết các vấn đề liên quan đến cấp phép xây dựng các trạm BTS trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết, cụ thể cho các doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ được giao về kiểm định đánh giá chất lượng các trạm BTS và lập hồ sơ các trạm BTS trong khuôn viên cơ quan sự nghiệp. Các doanh nghiệp đã tiến hành kiểm định chất lượng 1.449/1.603 công trình xây dựng các trạm BTS, đạt 90,4%; Đã hoàn thành bản vẽ và lấy ý kiến các cơ quan sự nghiệp về trạm BTS trong khuôn viên các cơ quan sự nghiệp, kết quả có 123/125 trạm trong khuôn viên được đề nghị tiếp tục cho phép khai thác, sử dụng, 2 trạm đề nghị di dời ra khỏi khuôn viên cơ quan sự nghiệp.

Tuy vậy, thực tế hiện nay cho thấy việc xây dựng các công trình trạm BTS mới vẫn đang còn gặp rất nhiều vướng mắc, tốc độ phát triển hệ thống trạm BTS chưa đáp ứng được yêu cầu mở rộng mạng lưới của các doanh nghiệp.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan thành lập Tổ công tác thực hiện kiểm định chất lượng công trình xây dựng đối với các công trình trạm BTS, báo cáo trình UBND tỉnh và xây dựng quy trình hoạt động hàng năm của Tổ; Phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng và trình quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động của từng đơn vị; Phân cấp thẩm quyền cấp phép để đẩy nhanh tiến độ cấp phép đảm bảo nhu cầu xây dựng trạm BTS của các doanh nghiệp; Ban hành các văn bản liên quan về quy trình liên quan đến việc cấp phép xây dựng trạm BTS lên Cổng TTĐT của các đơn vị liên quan để các doanh nghiệp nắm bắt chính xác, nhanh chóng các thủ tục; Thẩm định chất lượng và cho phép tiếp tục sử dụng đối với các trạm BTS trong khuôn viên cơ quan sự nghiệp.

Kim Oanh

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.