Đánh giá chất lượng các trạm thu, phát sóng điện thoại

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác kiểm tra đánh giá chất lượng các trạm thu, phát sóng điện thoại di động (trạm BTS) và giải quyết các vấn đề liên quan đến cấp phép xây dựng các trạm BTS trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết, cụ thể cho các doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ được giao về kiểm định đánh giá chất lượng các trạm BTS và lập hồ sơ các trạm BTS trong khuôn viên cơ quan sự nghiệp. Các doanh nghiệp đã tiến hành kiểm định chất lượng 1.449/1.603 công trình xây dựng các trạm BTS, đạt 90,4%; Đã hoàn thành bản vẽ và lấy ý kiến các cơ quan sự nghiệp về trạm BTS trong khuôn viên các cơ quan sự nghiệp, kết quả có 123/125 trạm trong khuôn viên được đề nghị tiếp tục cho phép khai thác, sử dụng, 2 trạm đề nghị di dời ra khỏi khuôn viên cơ quan sự nghiệp.

Tuy vậy, thực tế hiện nay cho thấy việc xây dựng các công trình trạm BTS mới vẫn đang còn gặp rất nhiều vướng mắc, tốc độ phát triển hệ thống trạm BTS chưa đáp ứng được yêu cầu mở rộng mạng lưới của các doanh nghiệp.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan thành lập Tổ công tác thực hiện kiểm định chất lượng công trình xây dựng đối với các công trình trạm BTS, báo cáo trình UBND tỉnh và xây dựng quy trình hoạt động hàng năm của Tổ; Phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng và trình quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động của từng đơn vị; Phân cấp thẩm quyền cấp phép để đẩy nhanh tiến độ cấp phép đảm bảo nhu cầu xây dựng trạm BTS của các doanh nghiệp; Ban hành các văn bản liên quan về quy trình liên quan đến việc cấp phép xây dựng trạm BTS lên Cổng TTĐT của các đơn vị liên quan để các doanh nghiệp nắm bắt chính xác, nhanh chóng các thủ tục; Thẩm định chất lượng và cho phép tiếp tục sử dụng đối với các trạm BTS trong khuôn viên cơ quan sự nghiệp.

Kim Oanh

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.