Đánh giá triển khai Chính phủ điện tử và Đô thị thông minh trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 12/11, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Tập đoàn Viettel) đánh giá việc triển khai các chương trình thực hiện Chính phủ điện tử và Đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Việt Nam cùng chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan. 

Toàn cảnh buổi làm việc chiều nay 12/11. Ảnh: Phú Hương
Toàn cảnh buổi làm việc chiều nay 12/11. Ảnh: Phú Hương

Ngày 22/01/2019, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Viettel đã ký bản Thỏa thuận hợp tác chiến lược về ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) và viễn thông, giai đoạn 2019-2023, với 5 nội dung gồm: Xây dựng, phát triển hạ tầng CNTT, viễn thông; Xây dựng các giải pháp ứng dụng CNTT; Xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin và an ninh mạng; Về phát triển nguồn nhân lực CNTT; Phối hợp trong công tác tuyên truyền.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa yêu cầu việc phối hợp phải phù hợp định hướng của tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa yêu cầu việc phối hợp phải phù hợp định hướng của tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Sau gần 2 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác, hai bên đã có những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tạo điều kiện để Viettel Nghệ An trong việc phát triển cơ sở hạ tầng mạng lưới viễn thông - CNTT, tổ chức các hội nghị nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nói chung và Viettel Nghệ An nói riêng.

Đặc biệt, UBND tỉnh cũng đã ban hành nhiều văn bản, chương trình, kế hoạch, dự án, đề án liên quan đến viễn thông – CNTT, góp phần định hướng cho doanh nghiệp phát triển phù hợp với thực tế của địa phương và quy định của Trung ương trong việc cấp phép xây dựng trạm BTS.

Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Việt Nam mong muốn tỉnh Nghệ An tiếp tục tạo điều kiện, phối hợp hiệu quả. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel mong muốn tỉnh Nghệ An tiếp tục tạo điều kiện, phối hợp hiệu quả. Ảnh: Phú Hương

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Việt Nam cũng đã cơ bản xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, luôn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ triển khai Chính quyền điện tử của tỉnh Nghệ An. Viettel Nghệ An đã xây dựng gần 1.413 trạm BTS (2G/3G/4G), phủ sóng 95% diện tích tự nhiên của tỉnh, riêng mạng thông tin di động 4G đã phủ sóng đến 100% trung tâm các huyện, xã trong tỉnh; phát triển mở rộng mạng cáp quang các loại với hơn 10.500 km đến 100% các xã trong tỉnh, đảm bảo cung cấp dịch vụ cho 240.784 khách hàng.

Dịp này, Tập đoàn viễn thông Vietell tặng Nghệ An 4 hệ thống tư vấn khám chữa bệnh từ xa. Ảnh: Phú Hương
Dịp này, Tập đoàn Viettel tặng Nghệ An 4 hệ thống tư vấn khám chữa bệnh từ xa. Ảnh: Phú Hương

Đồng thời, Viettel đã tư vấn, hỗ trợ UBND tỉnh Nghệ An trong quá trình xây dựng và đẩy mạnh ứng dụng CNTT và viễn thông cho các lĩnh vực ưu tiên gồm Giáo dục, Y tế, Giao thông, Du lịch, An toàn thông tin - theo hướng thông minh, toàn diện trên cơ sở tích hợp, kế thừa những kết quả đang có. 

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Viettel có nhiều hoạt động an sinh xã hội rất tích cực tổng số tiền 15 tỷ 780 triệu đồng để triển khai các hoạt động: Duy trì và mở rộng tài trợ miễn phí đường Interner cáp quang cho 1.300 trường học; thực hiện hiệu quả chương trình “Trái tim cho em”; hỗ trợ chương trình “Tết vì người nghèo”; Trao học bổng chương trình “Vì em hiếu học”; hỗ trợ xây dựng nhà làm việc và cải tạo công trình Trạm y tế…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Nguyễn Thanh Nam cho biết, Nghệ An là một trong những tỉnh triển khai 5G đầu tiên. Doanh nghiệp mong muốn tỉnh Nghệ An tạo điều kiện để Tập đoàn Viettel được tiếp cận và triển khai các dịch vụ trên địa bàn tỉnh; cung cấp cho tỉnh về công nghệ viễn thông, chuyển đổi số, tư vấn miễn phí về công nghệ; triển khai tối ưu hóa trong quy đình sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực… 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa ghi nhận kết quả từ việc triển khai các chương trình thực hiện Chính phủ điện tử và Đô thị thông minh đối với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội căn cứ vào chiến lược phát triển của tỉnh để có những phối hợp, triển khai cụ thể, phù hợp và hiệu quả. 

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.