Daniel Craig bị đồn bỏ vai 007 để đi đóng phim truyền hình Mỹ

Tài tử gắn liền với James Bond được cho là không trở lại trong tập phim mới về điệp viên huyền thoại vì bận theo đuổi dự án "Purity".
 
Tờ Variety đưa tin Daniel Craig đang thương thảo để đóng vai nam chính trong dự án phim truyền hình Purity - chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Jonathan Franzen. Series phim mới dài khoảng 20 tập, do các nhà đài Showtime, Netflix, FX hợp tác sản xuất với các đơn vị nhỏ khác.
Daniel Craig đang thương thảo để lần đầu đóng phim truyền hình Mỹ.
Nhiều nguồn tin nhận định Daniel Craig sẽ không có thời gian để trở lại đóng James Bond khi theo đuổi dự án này. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên nam diễn viên người Anh sang Mỹ để đóng phim truyền hình.
 
Tháng 10/2015, Daniel Craig bày tỏ đã hết năng lượng đóng James Bond. Anh thừa nhận thà cắt cổ tay còn hơn trở lại vai điệp viên gắn bó 10 năm. Đầu tháng 2, các tờ báo Anh dự đoán nam diễn viên James Norton của loạt phim War & Peace thay thế Daniel Craig làm 007 kế tiếp. Ngoài ra, các tài tử Tom Hardy, Henry Cavill hay Damian Lewis cũng được cược cho vai kinh điển này.
 
Tiểu thuyết Purity kể về cuộc đời thăng trầm của một sinh viên Mỹ gặp nợ nần và trải qua nhiều mối tình. Tác giả tiểu thuyết - Franzen - từng có cuốn The Corrections thắng giải National Book Award, được dựng thành phim trên HBO và rất ăn khách. Dự án mới chưa tìm được đạo diễn.
 
Theo VnExpress