#Đào đá

15 kết quả

Thông tin nổi bật ngày 21/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/1

(Baonghean.vn) - Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Khởi công nhà máy chế tạo thiết bị điện tử thông minh 100 triệu USD; Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ; 7 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở cổng trường... là những thông tin nổi bật trong ngày 21/1.
Những mô hình trồng đào mốc ở Kỳ Sơn ngày một nhiều. Ảnh: Lữ Phú

Trồng đào mốc bán Tết thu khá ở rẻo cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đào Kỳ Sơn nổi tiếng có thân cao, cành to, búp hoa nở to. Với độ cao trên 1000m so với mực nước biển, khí hậu lạnh quanh năm, phù hợp cho loại đào mốc phát triển. Nắm được nhu cầu thị trường, nhiều hộ dân ở Kỳ Sơn đã phát triển các mô hình trồng đào bán vào dịp Tết mang lại thu nhập cao.
Mẹo khắc phục đào rừng nở muộn

Mẹo khắc phục đào rừng nở muộn

(Baonghean.vn) – Trong những năm gần đây, xu hướng chọn đào đá chưng Tết khá thịnh hành. Xin chia sẻ một vài mẹo nhỏ để giữ được cành đào đá nở đúng Tết mà không mất quá nhiều công sức.
Tấp nập chợ đào đêm Mường Xén

Tấp nập chợ đào đêm Mường Xén

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm, lượng người đổ về thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) để "săn" hàng Tết ngày một đông. Hai bên đường thị trấn vùng cao này trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Không chỉ ban ngày mà cả đêm vẫn khá đông người mua bán.
Đào đá 'khủng' giá 40 triệu ở miền Tây Nghệ An

Đào đá 'khủng' giá 40 triệu ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày này vùng cao xứ Nghệ trở nên sôi động bởi hoạt động buôn bán hàng Tết. Trong đó, có 1 món hàng ‘độc’ được nhiều người quan tâm nhất là đào Tết. Những cành đào đá có giá ‘khủng’ 40-50 triệu mang từ Lào về cũng được đem ra trưng bày để bán.
Chuyện cây đào đá ở Yên Thành

Chuyện cây đào đá ở Yên Thành

(Baonghean) - Trên địa bàn huyện Yên Thành có nhiều địa phương trồng đào, nhưng người tiêu dùng lâu nay chuộng nhất vẫn là đào đá Minh Thành và Kim Thành. Người trồng đào Yên Thành năm nay phấn khởi vì đào nở đúng dịp tết, giá bán sẽ tăng hơn so với năm trước.