Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Việc thuê đào Tết được nhiều đơn vị và các gia đình lựa chọn bởi có thể chọn được đào dáng đẹp, được chăm sóc kỹ càng, tuy nhiên giá thuê cũng không hề rẻ.
 
Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An ảnh 1
Một chủ của vườn đào ở thành phố Vinh đã trưng bày hơn 300 gốc đào để người dân có thể thoải mái lựa chọn. Toàn bộ đào này sẽ được cho thuê trong dịp Tết. Ảnh: Đức Anh
Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An ảnh 2

Đây là năm đầu tiên vườn đào này được đưa vào kinh doanh. Trước đó, để có được những cây đào có thế đẹp, độc, lạ, người chủ đã phải cất công đi tìm hàng trăm gốc đào cổ ở vùng Mường Lống - nơi được mệnh danh là thủ phủ của hoa đào xứ Nghệ. Sau đó, các gốc đào sẽ được ghép với những giống đào ở phía Bắc, trong đó chủ yếu là đào Nhật Tân. Ảnh: Đức Anh


Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An ảnh 3
Để có được những cây đào đẹp, nở hoa đúng dịp Tết, chăm sóc phải hết sức kỹ càng. Được biết, việc chăm sóc đào do chính những nghệ nhân trồng đào lâu năm được thuê về từ các tỉnh Nam Định, Hà Nội đảm nhận. Ảnh: Đức Anh
Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An ảnh 4
Toàn bộ đào cho thuê đều là đào thế. Giá thuê đào được chủ vườn "niêm yết" dưới mỗi cây. Ảnh: Đức Anh
Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An ảnh 5
Đây là  cây đào có giá thuê cao nhất hiện nay với mức giá 81 triệu  đồng/cây. Thân của những cây đào này rất to, hoa nở đều đẹp. Ảnh: Đức Anh
Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An ảnh 6
Gốc thân cây xù xì vốn là những cây đào cổ có tuổi đời hàng chục năm được chọn từ Mường Lống (Kỳ Sơn - Nghệ An). Ảnh: Đức Anh
Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An ảnh 7
Phần thân trên được ghép với giống đào Nhật Tân. Ảnh: Đức Anh
Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An ảnh 8
Do đặc thù đào ghép nên trên cây đào thường có 2 màu, đào tía và đào phai. Ảnh: Đức Anh
Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An ảnh 9
Những ngày này tiết trời ấm nên đào nở hoa rực rỡ. Ảnh: Đức Anh
Đào Nhật Tân ghép trên gốc đào rừng giá cho thuê 80 triệu đồng ở Nghệ An ảnh 10
Ngoài một số gốc đào thuê với giá khủng, hiện có nhiều gốc đào có giá trung bình từ 20 - 50 triệu đồng/gốc. Giá đào thuê thấp nhất vườn đào này khoảng 7 triệu đồng/cây. Vài năm gần đây, nhiều người chơi đào cho rằng, muốn có đào đẹp chơi tết thì đa phần phải tìm đến đào thuê vì đây đều là những gốc đào lâu năm, đã được chăm sóc kỹ càng và nở hoa rất đẹp. Trong khi đó đào mua thì thường thân cây nhỏ, tuổi đời chỉ có 1 năm và thiếu đi sự bề thế, sang trọng.
Ảnh: Đức Anh

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...