Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng

(Baonghean) - Xí nghiệp Cấp nước vùng phụ cận Vinh (Công ty CP Cấp nước Nghệ An) phụ trách việc sản xuất và đáp ứng nước sạch cho các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, các xã ngoại thành TP. Vinh và các KCN. Nhờ có các trạm cấp nước công suất lớn, hiện đại và đổi mới công tác quản lý, đầu tư, phát triển hệ thống cấp nước, Xí nghiệp luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng.

Vận hành hệ thống cấp nước tại Trạm cấp nước Hưng Nguyên. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Vận hành hệ thống cấp nước tại Trạm cấp nước Hưng Nguyên. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Cùng với việc khai thác nước sạch từ Nhà máy nước vùng phụ cận Vinh (tại xã Nam Giang – Nam Đàn) công suất 20.000 m3/ngày để phục vụ khách hàng trên địa bàn và các KCN, Xí nghiệp Cấp nước vùng  phụ cận Vinh còn quản lý, vận hành Trạm cấp nước Hưng Nguyên và Trạm cấp nước Nam Đàn. Đây là các Trạm cấp nước có công nghệ sản xuất nước hiện đại, nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Ông Trần Văn Thắng – Trưởng Trạm cấp nước Hưng Nguyên cho biết: “Trạm cấp nước Hưng Nguyên trước đây công suất chỉ là 600 m3/ngày, nhưng năm 2015 hoàn thành dự án nâng cấp lên 5.000 m3/ngày với công nghệ, thiết bị hiện đại và nhờ đó đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân thị trấn Hưng Nguyên, các vùng lân cận”. Cùng với đầu tư xây dựng Trạm cấp nước, khi triển khai dự án còn đầu tư phát triển hệ thống đường ống cấp nước tại thị trấn Hưng Nguyên, vì vậy rất thuận lợi cho việc phát triển khách hàng. Trên cơ sở hệ thống đường ống, Trạm cấp nước Hưng Nguyên đã phát triển thêm một số tuyến mới phục vụ cho người dân lân cận là xã Hưng Đạo, Hưng Chính… 

Hệ thống điều khiển cấp nước hiện đạị của Nhà máy nước Cầu Bạch - Nam Đàn. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Hệ thống điều khiển cấp nước hiện đạị của Nhà máy nước Cầu Bạch - Nam Đàn. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Hiện nay, Trạm cấp nước Hưng Nguyên có hơn 3.465 khách hàng sử dụng nước sạch và Trạm đang tích cực vận động các tổ chức, người dân trên địa bàn cùng phát triển hệ thống đường ống cấp nước để phục vụ người dân, đơn vị đã hỗ trợ xã Hưng Chính – TP. Vinh  lập dự án cung cấp cho nhân dân và giáo dân xóm 7, xã Hưng Chính trong việc xây dựng mạng đường ống cấp 3, đến nay đã hoàn thành việc xây dựng mạng đường ống cấp 3 và sẽ tiến hành đấu nối cho khoảng 70 khách hàng là giáo dân xóm 7, xã Hưng Chính…  Hiện ở khu vực dân cư xóm 1,3,5, 7 của xã Hưng Chính – TP. Vinh cũng đang triển khai việc phát triển đường ống cấp nước phục vụ cho người dân.

Vận hành tự động hệ thống cấp nước Nhà máy nước Cầu Bạch - Nam Đàn. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Vận hành tự động hệ thống cấp nước Nhà máy nước Cầu Bạch - Nam Đàn. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Tại Trạm cấp nước Nam Đàn cũng được đầu tư thiết bị, công nghệ sản xuất hiện đại, nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và với công suất hoạt động đạt 2.000 m3/ngày, không những đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân thị trấn Nam Đàn mà còn mở rộng ra địa bàn các xã Vân Diên, Xuân Hòa, Nam Thanh. Ông Nguyễn Xuân Lộc – Trạm trưởng Trạm cấp nước Nam Đàn cho hay: Cùng với 3.400 khách hàng sử dụng nước sạch, hiện nay Trạm đang tích cực vận động các địa phương, người dân cùng phát triển mạng đường ống cấp nước và với việc chú trọng trong công tác phục vụ khách hàng, ngày càng có thêm các hộ dân sử dụng nước sạch, từ đó phát huy được công suất hoạt động của Trạm cấp nước sạch.

Do được đầu tư dự án Nhà máy nước vùng phụ cận Vinh công suất 20.000 m3/ngày, nên tại Nghi Lộc không xây dựng Trạm cấp nước, mà sử dụng nguồn nước sạch cung cấp từ Nhà máy nước vùng phụ cận Vinh. Theo đó, hệ thống mạng đường ống được đầu tư rất đồng bộ với chiều dài hàng trăm km (gồm đường ống cấp 1, cấp 2 và cấp 3), phục vụ nước sạch cho 10 xã, thị trấn của huyện Nghi Lộc, là thị trấn Quán Hành,  Nghi Long, Nghi Trung, Nghi Vạn, Nghi Thuận, Nghi Hoa, Nghi Trường, Nghi Xá… Đồng thời, còn cấp nước cho KCN VSIP,  KCN Nam Cấm, TX. Cửa Lò và tham gia cấp nước sạch cho địa bàn TP. Vinh.

Hệ thống bể lắng lọc tại Xí nghiệp cấp nước vùng phụ cận Vinh. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Hệ thống bể lắng lọc tại Xí nghiệp cấp nước vùng phụ cận Vinh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Thời gian qua, nhờ đổi mới cách quản lý, nâng cao năng lực sản xuất phát huy công suất các Trạm cấp nước và tăng cường công tác phát triển hệ thống mạng ống nước… Xí nghiệp Cấp nước vùng phụ cận Vinh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. 8 tháng đầu năm 2017, Xí nghiệp tiêu thụ hơn 2,1 triệu m3 nước sạch và lắp đặt, phát triển thêm 1.500 khách hàng (hiện nay có tổng số 20.362 khách hàng sử dụng nước sạch). 

Ông Lê Đức Thắng - Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước vùng phụ cận TP. Vinh cho biết: “Được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Công ty CP Cấp nước Nghệ An, các cấp, ngành liên quan, Xí nghiệp đã khắc phục khó khăn tổ chức vận hành cấp nước liên tục 24/24h tại Trạm cấp nước Nam Đàn, Hưng Nguyên và vùng phụ cận Vinh bảo đảm số lượng và chất lượng nước  theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế QCVN 01: 2009/ BYT ”.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.