Đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu tiềm năng kinh tế huyện Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Trong năm 2018, việc quảng bá tiềm năng du lịch Diễn Châu đã được thực hiện thường xuyên trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An với nhiều bài viết chuyên sâu, hình ảnh hấp dẫn, mới lạ.

Chiều 14/3, Báo Nghệ An và huyện Diễn Châu có buổi làm việc nhằm đánh giá về công  tác phối hợp tuyên truyền, phát hành và sử dụng Báo Nghệ An trên địa bàn huyện Diễn Châu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Hữu Nghĩa – Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An. Về phía huyện Diễn Châu có các đồng chí: Hà Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Xuân Sáng – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của 2 đơn vị.

Đồng chí Hà Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Mỹ Hà

Từ nhiều năm nay, Báo Nghệ An và huyện Diễn Châu đã thống nhất xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên các ấn phẩm, chi tiết, cụ thể. Trong quá trình thực hiện có sự tương tác, phối hợp chặt chẽ, vì vậy nội dung, hình thức cũng như tính hiệu ứng tuyên truyền đạt hiệu quả ngày càng cao hơn.

Riêng năm 2018, trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An đã có trên 120 bài và hàng trăm tin bài, chùm ảnh, video clip ở các chuyên mục. Trong đó, nổi bật là tuyên truyền về triển khai thực hiện Nghị quyết của đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện; đánh giá thực hiện hiệu quả giữa nhiệm kỳ; Tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới, Thu hút đầu tư và Giáo dục, các mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế; Tuyên truyền việc cải cách hành chính, thực thi công vụ; Việc nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác kiểm tra giám sát ở Diễn Châu…

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An đánh giá về công tác phối hợp tuyên truyền. Ảnh: Mỹ Hà

Đặc biệt trong năm 2018, Báo Nghệ An đã thực hiện tốt việc tuyên truyền hình ảnh đẹp, quảng bá tiềm năng du lịch Diễn Châu (điểm đến, ẩm thực…), những nét văn hóa đặc sắc vùng miền, lễ hội…với nhiều bài viết chuyên sâu, các trang địa phương và video clip, chùm  ảnh.

Tại buổi làm việc, với mong muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đại diện hai đơn vị cũng đã đánh giá đầy đủ những kết quả đã đạt được và những tồn tại trong công tác phối hợp. Lãnh đạo huyện Diễn Châu cũng khẳng định, từ những bài viết đã góp phần cùng với huyện làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, các chính sách của nhà nước và của địa phương. Đồng thời, cũng là một kênh thông tin chính thống để huyện nhìn lại những bất cập, thiếu sót trong quá trình chỉ đạo, điều hành để từ đó đề ra các giải pháp xử lý thiết thực, hiệu quả.

Lãnh đạo huyện Diễn Châu cũng mong muốn, năm 2019 là năm nước rút thực hiện các chỉ tiêu của đại hội. Vì vậy, việc phối hợp cần được thực hiện thường xuyên hơn, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng vào các chương trình đề án, nghị quyết triển khai có hiệu quả trên địa bàn, nhất là các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện.

Chùa Cổ Am - điểm du lịch văn hóa tâm linh của Diễn Châu trong năm nay. Ảnh tư liệu

Thời điểm này, huyện Diễn Châu cũng đang tập trung thu hút đầu tư theo vùng để mở rộng các khu công nghiệp, giải quyết việc làm cho người dân địa phương. Huyện cũng đang có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là du lịch, kinh tế biển nên hy vọng Báo Nghệ An sẽ cùng với huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm quảng bá và cùng với huyện xây dựng Diễn Châu trở thành huyện phát triển tốp đầu của tỉnh.