Đẩy mạnh kết nối liên vùng khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của Nghệ An

Công Kiên - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến của các thành viên Đoàn Famtrip thành phố Hà Nội tại cuộc tọa đàm "Kết nối du lịch Bắc Trung Bộ 2019”.
Chiều 20/5, tại thị xã Cửa Lò, Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và đơn vị lữ hành tổ chức tọa đàm "Kết nối du lịch Bắc Trung Bộ 2019”.
Tham dự tọa đàm, về phía tỉnh Nghệ An có Ban lãnh đạo Sở Du lịch, lãnh đạo thị xã Cửa Lò và huyện Thanh Chương, Nam Đàn, Diễn Châu; đại diện các trung tâm, hiệp hội liên quan và các doanh nghiệp lữ hành. Về phía thành phố Hà Nội có lãnh đạo Sở Du lịch, CLB Lữ hành Unesco và các cơ quan truyền thông.
Tham dự tọa đàm, về phía tỉnh Nghệ An có lãnh đạo Sở Du lịch, lãnh đạo thị xã Cửa Lò và huyện Thanh Chương, Nam Đàn, Diễn Châu; đại diện các trung tâm, hiệp hội liên quan và các doanh nghiệp lữ hành. Về phía thành phố Hà Nội có lãnh đạo Sở Du lịch, đơn vị lữ hành và các cơ quan truyền thông. Ảnh: Đức Anh

Hướng tới việc cụ thể chương trình hợp tác giữa Sở Du lịch Nghệ An và Sở Du lịch Hà Nội giai đoạn 2017 - 2020, trong đó tập trung các hoạt động về nguồn nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2020), Sở Du lịch Hà Nội tổ chức đoàn Famtrip đến khảo sát du lịch tại Nghệ An.

Thành viên
Thành viên Đoàn Famtrip thành phố Hà Nội khẳng định Nghệ An có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch. Ảnh: Đức Anh

Sau khi tiến hành khảo sát một số điểm tại Nghệ An như đảo chè (Thanh Chương), Khu Du lịch sinh thái Mường Thanh Safari Diễn Lâm, Thị xã Cửa Lò… hai bên thống nhất tổ chức tọa đàm "Kết nối du lịch Bắc Trung Bộ 2019”.

Đại diện Đoàn Famtrip thành phố Hà Nội cho rằng việc khảo sát tại Nghệ An nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm xây dựng sản phẩm du lịch, quản lý lữ hành, điểm đến, cơ sở lưu trú du lịch, trao đổi nội dung hợp tác phát triển và kết nối tour, tuyến. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong việc khai thác và phát triển sản phẩm du lịch mới, đa dạng hóa các loại hình du lịch…

Thị xã biển Cửa Lò là một trọng điểm du lịch của Nghệ An. Ảnh tư liệu
Thị xã biển Cửa Lò là một trọng điểm du lịch của Nghệ An. Ảnh tư liệu

Sở Du lịch Hà Nội đánh giá cao chương trình khảo sát tại Nghệ An, tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch và chính quyền địa phương, góp phần tạo sản phẩm mới, nâng cao chất lượng dịch vụ tuyến, đóng góp hiệu quả cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi tọa đàm, thành viên Đoàn Famtrip thành phố Hà Nội đã đóng góp một số ý kiến quan trọng, gợi mở cho quá trình phát triển của du lịch Nghệ An. Hầu hết các ý kiến đều khẳng định Nghệ An là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, chất lượng phục vụ ngày càng chuyên nghiệp, các tuyến, điểm và sản phẩm du lịch khá đa dạng.

đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch ghi nhận những ý kiến góp ý của các thành viên đoàn Famtrip thành phố Hà Nội. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch ghi nhận những ý kiến góp ý của các thành viên đoàn Famtrip thành phố Hà Nội. Ảnh: Đức Anh

Tuy nhiên, để tiếp tục đưa du lịch phát triển tương xứng với tiềm năng, Nghệ An cần quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ, tập trung đầu tư các sản phẩm đặc trưng. Đồng thời, đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá và đẩy mạnh hợp tác để kết nối liên vùng…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn Famtrip thành phố Hà Nội. Trên cơ sở đó sẽ tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh và tìm giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch.

Lễ ký kết hợp tác giữa Sở Du lịch Nghệ An và CLB Lữ hành Unesco Hà Nội. Ảnh: Đức Anh
Lễ ký kết hợp tác giữa Sở Du lịch Nghệ An và CLB Lữ hành Unesco Hà Nội. Ảnh: Đức Anh

Kết thúc tọa đàm diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Sở Du lịch Nghệ An cùng một số doanh nghiệp.

tin mới

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.