Đe dọa đặt mìn, tống tiền doanh nghiệp 5 tỷ đồng

Theo Văn Trường (anninhthudo.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tài khoản Facebook “Huan Dinh” nhắn tin đến tài khoản Facebook củaTrưởng phòng truyền thông của Công ty H.V, gửi các hình ảnh, mặt hàng do Công ty H.V sản xuất bị lỗi. Đối tượng đồng thời yêu cầu Công ty phải chuyển 5 tỷ đồng nếu không sẽ tung các hình ảnh các sản phẩm lỗi lên mạng Internet.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho hay sáng cùng ngày đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Bá Sơn (SN 1983), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 25/4, anh Giang, đại diện Công ty TNHH H.V có địa chỉ tại cụm công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm đã đến CAQ Bắc Từ Liêm trình báo về việc công ty bị nhắn tin đe dọa cưỡng đoạt tài sản. Theo trình báo của anh Giang, đối tượng thông báo đã đặt mìn trụ sở công ty và xe ô tô của Chủ tịch HĐQT công ty.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CAQ Bắc Từ Liêm đã báo cáo Ban Giám đốc CATP để đề nghị các phòng nghiệp vụ của CATP phối hợp và chỉ đạo công tác điều tra. Nội dung sự việc ban đầu được xác định, ngày 10/4, có đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Huan Dinh” nhắn tin đến tài khoản Facebook của anh Đỗ Trung D là Trưởng phòng truyền thông của Công ty H.V, gửi các hình ảnh, mặt hàng do Công ty H.V sản xuất bị lỗi. Đối tượng đồng thời yêu cầu công ty phải chuyển 5 tỷ đồng nếu không sẽ tung các hình ảnh các sản phẩm lỗi lên mạng Internet.

Đe dọa đặt mìn, tống tiền doanh nghiệp 5 tỷ đồng ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Bá Sơn tại cơ quan công an

Đối tượng yêu cầu công ty chuyển tiền vào tài khoản ví điện tử M. Đây là tài khoản đăng ký từ số điện thoại, khi nạp tiền vào tài khoản này có thể thực hiện chuyển tiền đến các ngân hàng, giao dịch mua bán qua mạng...

Đại diện công ty không đồng ý, muốn gặp trực tiếp để xem các sản phẩm bị lỗi có phải của công ty hay không. Tuy nhiên người này không gặp mà tiếp tục đe dọa, yêu cầu công ty phải chuyển tiền theo yêu cầu của mình.

Đỉnh điểm đến tối 24/4, đối tượng tiếp tục nhắn tin đe dọa, thông báo đã gài mìn tại khu sản xuất trong nhà máy của công ty và xe ô tô riêng của Chủ tịch HĐQT công ty. Đối tượng nhắn BKS ô tô của Chủ tịch HĐQT và gửi hình ảnh nhòe mờ chụp nhà xưởng nói đã gài mìn tại đây.

Đe dọa đặt mìn, tống tiền doanh nghiệp 5 tỷ đồng ảnh 2
Tang vật vụ án

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan Công an phối hợp của lực lượng quân đội tiến hành rà soát nhưng không phát hiện thấy vật liệu nổ ở các nhà máy của Công ty H.V cũng như xe của Chủ tịch HĐQT.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/4, Đội CSHS CAQ Bắc Từ Liêm đã xác định, triệu tập đối tượng đe dọa gài mìn tống tiền là Nguyễn Bá Sơn.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Bá Sơn thừa nhận hành vi tống tiền Công ty H.V, và chỉ giả vờ có mìn nhằm đe dọa phía doanh nghiệp.

Vụ việc đang được cơ quan tích cực điều tra làm rõ.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.