Đêm nhạc "Giai điệu hạnh phúc" giảm giá vé 50% cho sinh viên

 Chương trình hòa nhạc “Giai điệu hạnh phúc” đưa ra nhạc mục hiện đại kết hợp với những giai điệu cổ điển nhằm hướng tới đúng đối tượng khán giả yêu thích thể loại âm nhạc hàn lâm này.
 
Lần đầu tiên tại Việt Nam, Dàn Nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và Acecook Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình hòa nhạc “Giai điệu hạnh phúc” (Happiness Concert) nhân dịp năm mới 2016. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 đêm 13-14/1/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự góp mặt của các nghệ sĩ cổ điển hàng đầu Việt Nam dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Nhật Bản Honna Tetsuji.  
 
Chương trình hòa nhạc “Giai điệu hạnh phúc” đưa ra nhạc mục hiện đại kết hợp với những giai điệu cổ điển nhằm hướng tới đúng đối tượng khán giả yêu thích thể loại âm nhạc hàn lâm này. 
 
Chương trình được chia thành ba phần, trong đó, phần 1 là Khúc mở màn trích từ vở Opera "William Tell" của Gioachino Antonio Rossini. Với giai điệu đẹp, hoành tráng và biểu cảm, khúc mở màn “William Tell” được giới chuyên môn đánh giá rất cao. 
 
Tiếp đó là loạt tác phẩm nhạc cổ điển vượt thời gian của tác giả Leroy Anderson Bugler's holiday (Ngày hội của lính kèn); The Syncopated Clock (Đồng hồ đảo phách)
 
Trong phần 2, Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu đến công chúng 2 tác phẩm vượt thời gian của Leroy Anderson là Jazz Pizzicato và The Waltzing Cat (Điệu van-xơ của chú mèo).
 
Ở phần 3, công chúng yêu nhạc cổ điển sẽ được thưởng thức Bản giao hưởng số 5 cung Đô thứ, Op.67 của Beethoven. Đây là một trong những tác phẩm giao hưởng phổ biến và nổi tiếng hơn cả trong toàn bộ những tác phẩm thuộc mọi thể loại của âm nhạc cổ điển châu Âu và đây cũng là một trong những bản giao hưởng được chơi thường xuyên nhất.
 
Ông Nguyễn Trí Dũng (cầm mic) phát biểu tại họp báo
Ông Nguyễn Trí Dũng, đại diện Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam cho biết: “Chúng tôi sẽ mang tới cho khán thính giả một đêm hòa nhạc hết sức phong phú và gần gũi bởi sự điêu luyện và chất lượng trong lĩnh vực chuyên môn. Nội dung chương trình được chọn lựa kỹ càng, hòa quyện bởi những tác phẩm cổ điển kinh điển của thế giới, những giai điệu quen thuộc mà từ lâu chúng ta đã được biết đến. Thông qua chương trình này, chúng tôi sẽ tiếp thu mọi ý kiến của khán thính giả để tiếp tục xem xét và xây dựng các chương trình sau để làm sao đáp ứng được mong muốn của khán giả cũng như đối tác của mình”.
 
Dành ra hơn 200 vé bán với mục đích gây quỹ từ thiện tặng Quỹ Nhân Ái, đại diện Acecook Việt Nam cho biết: "Chúng tôi dự định sẽ tổ chức chương trình này như một hoạt động thường niên trong các năm sắp tới. Chắc chắn các chương trình tiếp theo sẽ mang đến bất ngờ cho khán thính giả Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam biến âm nhạc thính phòng thành một món ăn tinh thần mà mọi người dân Việt Nam đều có thể thưởng thức".
 
Dự kiến chương trình sẽ quyên góp hơn 50 triệu đồng mỗi đêm cho hoạt động của Quỹ Nhân Ái, đặc biệt dành để hỗ trợ sự phát triển văn hoá nghệ thuật cho cộng đồng trong năm 2016. Với mong muốn mang âm nhạc thính phòng đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam, nhất là giới trẻ, Ban Tổ chức sẽ giảm giá 50% cho vé hạng C (giá gốc 200.000 đồng) cho sinh viên./.
 
Theo VOV.VN