#đền chùa

16 kết quả

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

a

Các đền, chùa ở Nghệ An thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid -19

(Baonghean.vn) - Tháng Giêng là tháng của mùa lễ hội, người dân tới đền, chùa để dâng hương, cầu bình an cho một năm mới suôn sẻ. Năm nay khi đại dịch Covid-19 bùng phát và tình hình đang dần trở nên nghiêm trọng thì lượng người đi lễ đã giảm. Các đền, chùa trên địa bàn tỉnh cũng đã thực hiện nghiêm túc khuyến cáo "5K".
ảnh kẻ gian lấy trộm

“Đạo chích” hoành hành các đền, chùa

(Baonghean) - Lợi dụng sự chủ quan, sơ hở, thiếu cảnh giác của người quản lý, dịp trước, trong và sau Tết, một số đối tượng đã ra tay trộm cắp tiền công đức ở đền, chùa, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương.
Mong một mùa lễ hội bình yên

Mong một mùa lễ hội bình yên

(Baonghean) - Sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội, mùa hành hương của người Việt. Bên cạnh ý nghĩa lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng của các lễ hội truyền thống thì một số nơi, người đi hội cũng không khỏi lo âu tái diễn cảnh chen lấn, giẫm đạp ở chốn trang nghiêm. 
Nghệ An: Di tích xuống cấp, hiện vật 'kêu cứu'

Nghệ An: Di tích xuống cấp, hiện vật 'kêu cứu'

(Baonghean.vn) - Nghệ An hiện có hơn 1400 di tích, trong đó có 358 di tích đã được xếp hạng. Tuy nhiên, cùng với thời gian rất nhiều di tích đã trở thành phế tích hoặc hư hỏng nặng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho việc bảo quản, gìn giữ hiện vật ở các di tích gặp nhiều khó khăn, trong đó, không ít hiện vật quý đã bị hư hỏng...
Những cái chắp tay

Những cái chắp tay

(Baonghean) - Những ngày đầu năm này, không có gì đáng ngạc nhiên trước dòng người ào ạt đổ về các đền chùa, miếu mạo. Cầu bình an, cầu sức khoẻ, cầu công danh, tài lộc, cầu con cái,… hầu như ai ai khi tìm đến những chốn linh thiêng này cũng mang theo những ước nguyện riêng. Lại cũng có những người đơn giản là đi vãn cảnh ngày xuân, hoà mình vào không khí lễ hội mùa xuân nô nức.