Đến lượt Croatia 'than' về thiệt hại thảm khốc vì các lệnh trừng phạt chống lại Nga

Các lệnh trừng phạt chống Nga đã gây ra thiệt hại thảm khốc cho nền kinh tế Croatia, cựu tổng thống của đất nước này, ông Stepan Mesic, cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Izvestia.

"Ngay từ ngày đầu tiên, việc Croatia áp đặt các biện pháp trừng phạt hạn chế đối với Moskva khiến gây ra thảm họa đối với nền kinh tế của chúng tôi. GDP của đất nước năm 2014 lên tới 57 tỷ đô la, và năm 2015 nó đã giảm xuống còn 49 tỷ đô la. Không có công ty nào trong Croatia không chịu các lệnh trừng phạt chống Nga”, - cựu tổng thống Croatia nói.

1
Cựu tổng thống Croatia - ông Stepan Mesic.
Tờ Izvestia  thông tin rằng xuất khẩu Croatia sang Nga trước đây lên tới hơn 400 triệu USD, và bây giờ là khoảng 200 triệu.

Ông Mesic nói thêm, các biện pháp hạn chế đối với Moskva là bất hợp pháp, vì chúng được phương Tây đưa ra mà không có sự đồng ý của Liên Hợp Quốc.

Stepan Mesic từng là Tổng thống Croatia năm 2000-2010.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.