#đền ơn đáp nghĩa

40 kết quả

Trao nhà tình nghĩa ở Hoàng Mai

Trao hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa và 3 sổ tiết kiệm cho gia đình thân nhân liệt sỹ ở thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Ngày 23/9, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với thị xã Hoàng Mai tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa (mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng) và trao tặng 3 sổ tiết kiệm cho các gia đình thân nhân liệt sỹ ở thị xã Hoàng Mai.
Tuổi trẻ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động tri ân dịp 27/7

Tuổi trẻ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động tri ân dịp 27/7

(Baonghean.vn) - Từ sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối, các cụm thi đua, Đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở trong Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động tưởng niệm, tri ân đến các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
Hiệp hội Bất động sản Nghệ An dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Hiệp hội Bất động sản Nghệ An dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn) - Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu Hiệp hội Bất động sản tỉnh Nghệ An do ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chuyện một liệt sĩ được công nhận sau 91 năm hy sinh

Chuyện một liệt sĩ được công nhận sau 91 năm hy sinh

(Baonghean.vn) - 91 năm về trước, một người con yêu nước của mảnh đất Xô viết Thanh Chương (Nghệ An) vĩnh viễn nằm lại chốn rừng thiêng nước độc, trong Nhà đày Buôn Ma Thuột - nơi thực dân Pháp thiết lập để đày ải tù chính trị các tỉnh Trung Kỳ. Không một bức ảnh để lại. Không một lá thư nhắn nhủ thân nhân. Sự hy sinh lặng thầm ấy tưởng như đã khuất lấp đi trong lớp bụi thời gian, nhưng không, với rất nhiều nỗ lực của thế hệ hậu sinh, gần trăm năm sau, tên ông được vang lên trang trọng trong buổi lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công. Ông là liệt sĩ Phạm Khánh.
Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu

Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà thương, bệnh binh ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh, mất mát to lớn của các thương, bệnh binh, những người có công với Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện chính sách trên 3 nguyên tắc 'đúng đối tượng - đủ chế độ - kịp thời'

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện chính sách trên 3 nguyên tắc 'đúng đối tượng - đủ chế độ - kịp thời'

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, trong quá trình tổ chức thực hiện các chính sách cho người dân phải đảm bảo 3 nguyên tắc: "đúng đối tượng - đủ chế độ - kịp thời"; trên tinh thần coi người dân là chủ thể, trung tâm để phục vụ. 
Sáng đạo lý đền ơn đáp nghĩa

Sáng đạo lý đền ơn đáp nghĩa

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi dịp tháng Bảy hằng năm, khắp nơi trên địa bàn tỉnh lại rộn ràng không khí đền ơn đáp nghĩa, với những hoạt động thiết thực giúp người có công vơi bớt nỗi đau cả thể xác lẫn tinh thần.
Trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Liễu ở Nghi Lộc

Bộ CHQS tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Ngày 27/8, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Liễu tại xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc. Tham dự có Đại tá Phạm Văn Đông – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Nghi Lộc.
Ban tổ chức đã hỗ trợ xây dựng 01 ngôi nhà tình nghĩa cho cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 9, xã Mỹ Sơn huyện Đô Lương và đã đến tham dự lễ khởi công, trao tặng số tiền mặt trị giát 50 triệu đồng. Ảnh: Phương Thúy

Các hoạt động của đoàn thanh niên hướng về Ngày Thương binh Liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chương trình hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), 50 năm Chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2018), ngày 22/7, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Tỉnh đoàn và Công an tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tại huyện Đô Lương.
Uống nước nhớ nguồn, tri ân các gia đình thương binh liệt sỹ

Uống nước nhớ nguồn, tri ân các gia đình thương binh liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Để tỏ lòng biết ơn những người đã không tiếc máu xương hy sinh vì nền độc lập tự do của đất nước, Đảng và Nhà nước đã dành nhiều chính sách ưu đãi, quan tâm và chăm lo gia đình thương binh liệt sỹ, những người có công với cách mạng, qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, góp phần làm vơi đi nỗi đau, sự mất mát của thân nhân những người có công. Nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Chương trình dân hỏi, cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đăng Dương - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An nhằm cung cấp thêm thông tin về vấn đề này.
Trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa

Trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa

(Baonghean.vn) - Chiều 19/9, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức trao tặng Bằng khen  của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam và UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017).