Đen Vâu định nghĩa như thế nào về 'diễn viên tồi'?

Theo DI PY (Laodong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đen Vâu trở lại với bản rap lạ lẫm "Diễn viên tồi". Anh cũng giải thích lý do sử dụng cụm từ này cho màn đánh dấu sự trở lại.
Đen Vâu miệt mài với các sáng tác của mình. Ảnh: NSX ảnh 1

Đen Vâu miệt mài với các sáng tác của mình. Ảnh: NSX

Ngày 10/9, Đen Vâu khiến người hâm mộ hào hứng khi chính thức thông báo trở lại với một sản phẩm âm nhạc mới. Không chỉ gây ấn tượng bởi tựa đề bản rap lạ tai "Diễn viên tồi", Đen còn tung luôn MV teaser độc đáo, quay cận vào khuôn mặt của nam rapper với chi tiết mắt, trong ánh sáng mờ ảo.

Đồng thời, Đen cũng hé lộ một đoạn rap không nhạc và bỏ ngỏ câu cuối cùng khiến khán giả tò mò hơn về "Diễn viên tồi": “Lúc em nhìn anh, anh chợt rơi vào trầm tư. Anh đâu có muốn mình chần chừ. Con tim bị trói nên gầm gừ. Đám mây chiều nay không là mây của chiều qua. Anh chỉ muốn nói một điều là, hai chấm, xuống dòng”.

Đặc biệt, cùng lúc với MV teaser phiên bản ngang, Đen còn tung thêm teaser phiên bản dọc khiến khán giả thắc mắc liệu MV "Diễn viên tồi" cũng có tới 2 phiên bản?

Màn trở lại của nam rapper

Luôn “nhá hàng" sản phẩm mới theo cách không giống ai là một trong những điều thú vị, đậm chất Đen. Trước đó, rapper đã tung MV teaser Ai muốn nghe không chỉ bằng một cú máy one-shot quay từ cảnh toàn đến cảnh cận giữa thung lũng, zoom trọn khoảnh khắc Đen cầm trên tay tấm bảng có tựa đề ca khúc. Hiện tại, khán giả vẫn chưa thể đoán được nội dung cụ thể của MV "Diễn viên tồi" sẽ là những cú quay cận liên tiếp vào Đen, hay còn nhiều bất ngờ về tạo hình, bối cảnh và câu chuyện?

Trước đó, Đen đã chia sẻ trên Facebook hình ảnh một bức tranh đặt dưới ánh đèn vàng, sau đó lại là hình ảnh bóng lưng của cô gái đang đứng vẽ bức tranh. Đen khiến fan “rối não" hơn khi trên bức tranh cô gái đang vẽ lại là hình ảnh một người đàn ông đang xem tranh.

Giải thích về tựa đề "Diễn viên tồi", Đen cho biết: “Đó là một người không thích thú với những cảm xúc của mình, không thích biểu cảm của mình, luôn thấy nó không tốt và muốn che giấu. Nhưng khi gặp một người mà mình không thể che giấu những cảm xúc thật, lúc đó, mình như một ‘diễn viên tồi', dù cố gắng không cho người ta biết mình có cảm xúc với họ nhưng lại không thể".

Sau loạt đề tài về xã hội, gia đình, đam mê, Đen trở lại khai thác về tình yêu trong dự án "Diễn viên tồi". Bản rap là góc nhìn của một chàng trai, kết hợp với cảm nhận của bản thân Đen trong tình huống “diễn” trước mặt người mình thầm thích mà lại không thể qua được mắt họ.

Nam rapper ấp ủ nhiều dự định âm nhạc. Ảnh: NSX ảnh 3

Nam rapper ấp ủ nhiều dự định âm nhạc. Ảnh: NSX

Đen ấp ủ ra album

Nói về những sáng tác đa dạng chủ đề trong năm 2022 của mình, Đen chia sẻ: “Những bài đã ra mắt trong năm nay đều là đề tài mà tôi tìm kiếm từ lâu, ví dụ như Mang tiền về cho mẹ là từ 4 năm trước, hay Đi trong mùa hè thì mang tính ‘thời vụ' - đúng mùa giải bóng đá. Ai muốn nghe không là kết quả mình nghiệm ra sau khi những bài trước được mọi người đón nhận. Chính ra, "Diễn viên tồi" mới là cảm hứng thực sự của riêng mình trong năm nay".

“Tôi nghĩ giá mà mình có đủ sức để ra mỗi tháng hay hai tháng một bài, thực sự tôi cũng có nghĩ đến việc làm album. Trước giờ tôi chưa làm vì những dự án cứ cuốn mình đi, nhưng chắc chắn đến lúc tôi luôn hướng về một album, cho khán giả của mình" - Đen chia sẻ về vấn đề làm album sau loạt bản rap đình đám.

tin mới