Đen Vâu nhớ ký ức 7 năm làm công nhân vệ sinh môi trường

Ngọc Ánh 10/09/2022 07:21

Rapper Đen Vâu - Nguyễn Đức Cường xuất hiện tại "Cuộc hẹn cuối tuần" với hình ảnh gần gũi: một chàng trai có chút bẽn lẽn và không ngại chia sẻ chuyện riêng tư, kể cả chuyện từng làm công nhân vệ sinh môi trường.

Rapper Đen Vâu (Nguyễn Đức Cường) làm khách mời tiếp theo của Cuộc hẹn cuối tuần. Trước khi đến gần hơn với công chúng, trở nên nổi tiếng hơn, Đen Vâu trải qua những ngày tháng khó khăn vô cùng.

Trước khi trở thành nam rapper đình đám của làng nhạc Việt, Đen Vâu có 7 năm làm công nhân vệ sinh môi trường, anh gọi đó là những năm tháng "lênh đênh không hoài bão". Trên sân khấu, Đen Vâu xúc động nhớ kỷ niệm mẹ vay mượn mua cho chiếc máy tính làm nhạc và chiếc máy giặt mua tặng mẹ từ khoản thù lao âm nhạc đầu tiên.

Đen Vâu là khách mời của Cuộc hẹn cuối tuần số tiếp theo.

Đen Vâu có tuổi thơ vất vả, liên tục xê dịch nhưng luôn được hòa mình cùng thiên nhiên. Điều đó dạy anh biết trân quý mọi thứ mà mình có được, cũng là chất liệu cho những sáng tác của Đen Vâu.

Thừa nhận có lúc muốn bỏ Rap, có khi chống chếnh mất phương hướng nên khi được hỏi về hai tác phẩm tâm đắc nhất, Đen Vâu không ngần ngại chọn ngay những ca khúc như Ngày lang thangĐưa nhau đi trốn. Nếu Ngày lang thang chấm dứt chuỗi ngày u tối, bi quan về cuộc sống thì Đưa nhau đi trốn là ca khúc đưa rapper sinh năm 1989 “ra ngoài ánh sáng”, tạo nên bước ngoặt trong sự nghiệp âm nhạc của anh.

Nam rapper trổ tài biểu diễn trên nền nhạc đệm đàn nguyệt.

Đen Vâu thể hiện chùm bài hát được rất nhiều khán giả yêu thích.

Những sáng tác của Đen gây thú vị trong mỗi kỳ thi, khi cư dân mạng thường đưa ra những dự đoán vui về đề thi môn ngữ văn thông qua những ca khúc của Đen Vâu.

Đen Vâu thể hiện chùm bài hát được rất nhiều khán giả yêu thích như Lối nhỏ, Mang tiền về cho mẹ, Trốn tìm, Đi theo bóng mặt trời… Không chỉ thể hiện các ca khúc sở trường, Đen còn “xử êm” thử thách của ê-kíp: đọc rap Ngày lang thang trên nền nhạc đệm đàn nguyệt và sáng tác tại chỗ một đoạn rap dựa trên beat dân ca.

Cùng với Đen Vâu, MC Long Vũ vừa trổ tài làm rapper, vừa thử thách bản thân ở vai trò diễn viên khi diễn lại các MV của nghệ sĩ khách mời. Cuộc hẹn cuối tuần với Đen Vâu sẽ phát sóng lúc 20h ngày 10/9 trên kênh VTV3.

Theo tienphong.vn
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Đen Vâu nhớ ký ức 7 năm làm công nhân vệ sinh môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO