Địa phương đầu tiên công bố kết quả: Ông Trump bất ngờ dẫn trước bà Clinton

Ba thị trấn thuộc New Hampshire công bố kết quả cho thấy, ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang dẫn trước ứng viên Dân chủ Hillary Clinton về số phiếu bầu.

Địa phương đầu tiên công bố kết quả: Ông Trump bất ngờ dẫn trước bà Clinton ảnh 1
 

13h20: Ba thị trấn đầu tiên của bang New Hamphsire công bố kết quả

Theo CNN, kết quả bỏ phiếu tại thị trấn Dixville Notch, phía bắc bang New Hampshire cho thấy, bà Clinton giành chiến thắng với 4 phiếu bầu, trong khi ứng viên Cộng hòa Donad Trmp giành 2 phiếu bầu, ứng viên đảng Tự do Gary Johnson giành 1 phiếu bầu, Mitt Romney - ứng viên tranh cử tổng thống từ năm 2012 cũng bất ngờ nhận được một lá phiếu.

(Ảnh: Balsams)
(Ảnh: Balsams)

Thị trấn Dixville Notch ở bang New Hampshire được biết đến là một trong những nơi đầu tiên công bố kết quả vì hoạt động bỏ phiếu bắt đầu từ lúc nửa đêm 7/11, rạng sáng 8/11. Theo luật của New Hampshire, các địa phương có dưới 100 cư dân có thể bỏ phiếu từ nửa đêm và công bố kết quả ngay sau khi hoạt động bỏ phiếu kết thúc. Năm 2008, ông Obama là ứng viên Dân chủ đầu tiên chiến thắng ở Dixville Notch kể từ năm 1968.

Tại thị trấn Hart's Location của New Hampshire, bà Clinton cũng đánh bại ông Trump với tỷ lệ 17-14, ứng viên Johnson giành 3 phiếu.

Tại Millsfield, Trump giành chiến thắng áp đảo trước bà Clinton với tỷ lệ 16-4.

Như vậy, kết quả bỏ phiếu tại 3 thị trấn của New Hampshire cho thấy, ông Trump tạm dẫn trước bà Clinton với tỷ lệ 32-25.

Kết quả bỏ phiếu tại thị trấn Millsfield (Ảnh: Twitter)
Kết quả bỏ phiếu tại thị trấn Millsfield (Ảnh: Twitter)

Cử tri Mỹ đi bỏ phiếu

Bản đồ nước Mỹ cho thấy thời gian các phòng phiếu đóng cửa. Giờ Việt Nam=Giờ EST+12 (Đồ họa: Mirror)
Bản đồ nước Mỹ cho thấy thời gian các phòng phiếu đóng cửa. Giờ Việt Nam=Giờ EST+12 (Đồ họa: Mirror)

Trong ngày bầu cử 8/11, về cơ bản, các phòng phiếu mở cửa vào 7 giờ sáng ngày 8/11 giờ địa phương và đóng cửa lúc 7 giờ tối trong ngày bầu cử, dù thời gian cụ thể khác nhau tùy vào từng địa điểm.

Trước đó, nhiều người đã đi bỏ phiếu sớm, đặc biệt vào những ngày cuối tuần qua. Theo BBC, hơn 46 triệu cử tri, một con số kỷ lục, đã đi bỏ phiếu sớm tại các điểm bỏ phiếu tính tới hết ngày 7/11.

Ước tính, Mỹ có trên 240 triệu người trong độ tuổi bỏ phiếu. Tuy nhiên, các số liệu bầu cử gần đây cho thấy tỷ lệ cử tri Mỹ đi bầu rất thấp.

Cuộc bầu cử sẽ tìm ra tổng thống thứ 45 và phó tổng thống thứ 48 của nước Mỹ. Ngoài bầu tổng thống và phó tổng thống, toàn bộ 435 ghế tại Hạ viện và 34 ghế trong tổng số 100 ghế tại Thượng viện cũng sẽ được bầu lại, cùng 12 ghế thống đốc tiểu bang và 2 thống đốc vùng lãnh thổ.

Theo Dân trí

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.