#dịch Covid

25 kết quả

tư vấn việc làm

Kịp thời chi trả hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Baonghean.vn) -  Thực hiện Nghị quyết 68 ngày 1/7/2021 và Nghị quyết 126 ngày 8/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã của Nghệ An đã kết thúc tiếp nhận hồ sơ kể từ ngày 31/1/2022 và hoàn thành việc phê duyệt danh sách các đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ. UBND tỉnh cũng đã hoàn tất việc xem xét, cấp kinh phí hỗ trợ 41 đợt.
phạt

TP Vinh xử phạt nhiều trường hợp ra ngoài tập thể dục, đi dạo phố... trong thời gian thực hiện CT 16

(Baonghean.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP.Vinh đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, yêu cầu người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Tuy nhiên, trong những ngày qua, một bộ phận người dân vẫn chủ quan, lơ là, bất chấp lệnh cấm ra ngoài khi không cần thiết.
Khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế

Ngành Công Thương Nghệ An khẳng định vị trí quan trọng của nền kinh tế

(Baonghean.vn) - Ngày 13/10/1945, ngay sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời được 1 tháng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi cho giới Công Thương Việt Nam. Sau đó, ngày 14/5/1951, trước yêu cầu của lịch sử, Người đã ký Sắc lệnh 21 đổi tên Bộ Kinh tế thành Bộ Công Thương. Từ đây, ngành Công Thương Việt Nam nói chung và ngành Công Thương Nghệ An nói riêng bắt đầu mở ra trang sử vẻ vang của mình.
khẩu trang

Nghệ An: Lượng người mua khẩu trang bắt đầu tăng

(Baonghean.vn) - Hiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhu cầu mua khẩu trang y tế để phòng dịch của người dân những ngày qua tăng cao. Dù sức mua tăng, nhưng giá cả của mặt hàng này vẫn ổn định, không có hiện tượng khan hàng, sốt giá.
Xây dựng kịch bản tạo nguồn thu ngân sách

Xây dựng kịch bản tạo nguồn thu ngân sách

(Baonghean.vn) - Năm 2020, do tác động của dịch Covid-19, nhiệm vụ thu ngân sách bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp và nỗ lực vượt bậc của ngành Tài chính nói chung và ngành Thuế nói riêng, Nghệ An vừa đảm bảo nhiệm vụ, chỉ tiêu thu ngân sách, vừa góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn.
Thủ tướng: Dồn mọi nguồn lực xử lý kịp thời các ổ dịch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dồn mọi nguồn lực xử lý kịp thời các ổ dịch Covid-19

Sáng 3/8, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ thời gian đầu tháng 8 là thời gian mang tính quyết định có bùng phát dịch quy mô lớn hay không. Cần dồn mọi nguồn lực xử lý kịp thời các ổ dịch, nhất là ổ dịch ở Đà Nẵng.
lào

Lào tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 85 ca nghi nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) - Sau khi phát hiện 85 trường hợp có các triệu chứng của bệnh hô hấp cấp và nghi ngờ mắc dịch Covid-19, ngành chức năng của Lào đã kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 81 trường hợp đã có kết quả âm tính, còn 4 trường hợp đang tiếp tục theo dõi.