'Điểm đen' tai nạn giao thông trên đường Nghi Đức – Nghi Thiết

(Baonghean.vn) - Tuyến đường Nghi Đức – Nghi Thiết có nhiều điểm đã xuống cấp nặng nề, riêng đoạn chạy qua xã Nghi Trường trở thành điểm đen về giao thông. Tại đây đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Đoạn đường dài khoảng 50m chạy qua xóm 2, xã Nghi Trường hiện trở thành “điểm đen” tai nạn giao thông rình rập người đi đường

Tuyến đường giao thông Nghi Đức – Nghi Thiết dài gần 18km, đi qua các xã Nghi Đức, Nghi Ân (thành phố Vinh), Nghi Trường, Nghi Xá, Nghi Quang, Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc). Đường được xây dựng từ nguồn vốn Ngân hàng JBIC Nhật Bản, chủ đầu tư là UBND huyện Nghi Lộc, đơn vị thi công là Công ty xây dựng 185. Con đường này hoàn thành vào năm 2003.

Đây là một trong những tuyến huyết mạch quan trọng giữa thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc trong nhiều năm qua. Mỗi ngày, có hàng ngàn lượt phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường này.

Biển tên dự án đường giao thông Nghi Đức - Nghi Thiết.

Nhiều đoạn trên tuyến đường này hiện xuống cấp khá nghiêm trọng, đặc biệt đoạn đường dài khoảng 50m chạy qua xóm 2, xã Nghi Trường. Theo quan sát, đoạn đường này đã sụt lún nặng, mặt đường bị bong tróc nham nhở. Hai bên đường hình thành nhiều ổ trâu rình rập người đi đường.

Ông Nguyễn Như Nghĩa, người sống cạnh đoạn đường này cho biết, đã có hàng chục vụ tai nạn xảy ra tại đây. Nhất là những hôm trời mưa lớn hoặc vào đêm tối. Khách lạ đi qua đây không quen địa bàn đã bị ngã xe, lao vào bụi cây hoặc trầy xước rất nhiều. Đợt mưa lớn vừa rồi, theo ông Nghĩa nhớ có khoảng gần 10 vụ tai nạn tại đoạn này. 

Ông Nguyễn Như Nghĩa cho hay, đoạn đường này đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn, nhiều nhất vào khi trời mưa lớn hoặc tối trời.

'Điểm đen' này khiến người dân hết sức lo lắng bởi tai nạn có thể ập đến bất cứ lúc nào. Đợt mưa lớn vừa rồi, ông Nguyễn Như Lượng (xóm 1, Nghi Trường) và ông Nguyễn Đình Hợp (xóm 2, Nghi Trường) đã bị tai nạn khi đi qua đoạn này. Ông Lượng bị trầy tay và bong gân, còn ông Hợp lao xe vào bụi.

Ông Nguyễn Như Nghĩa cho biết thêm, đoạn đường này mỗi ngày có rất nhiều xe quá tải chạy qua với trọng tải 50 đến 60 tấn hoạt động từ khoảng 4 giờ sáng đến đêm khuya. Đây cũng là tác nhân gây thêm sự sụt lún nghiêm trọng đối với đoạn đường này.

Đoạn cầu nối giữa xóm 10, Nghi Ân (TP Vinh) và xã Nghi Trường (huyện Nghi Lộc) đã bị hư hỏng nặng.
Còn đây là một đoạn chạy qua xóm 4 xã Nghi Xá.

Cũng trên tuyến đường Nghi Đức – Nghi Thiết, một số đoạn chạy qua xóm Bệnh viện (Nghi Trường), xóm 4 (Nghi Xá) và đoạn nối liền giữa xóm 10 (Nghi Ân) và xã Nghi Trường đã có dấu hiệu hư hỏng nặng. Tình trạng chung là mặt đường bị bóc nhựa hẳn, lổn nhổn đá và ổ trâu, ổ gà...

Thiết nghĩ, đây là tuyến đường quan trọng trong việc lưu thông đối với người dân cũng như giúp phát triển kinh tế giữa các xã, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng xử lý để đảm bảo an toàn giao thông, giao thương cho nhân dân.

Thiên Thiên