Diễn Châu tổ chức hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng

(Baonghean.vn) - Sáng 24/8, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương Nghệ An phối hợp với xã Diễn Lâm (Diễn Châu) tổ chức hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng năm 2018.
Ban giám khảo hội thi làm việc. Ảnh: Hồng Hạnh
Trong thời gian 1 buổi, 3 đội thi với 15 thành viên đến từ Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên (xã Diễn Lâm) đã trải qua 3 phần thi gồm: màn chào hỏi, phần thi trắc nghiệm và phần thi năng khiếu.
Ở phần thi trắc nghiệm, mỗi đội trả lời 10 câu hỏi liên quan đến tiết kiệm năng lượng. Phần thi năng khiếu có nội dung thể hiện về hiểu biết, sáng kiến của cá nhân, đơn vị và kỹ năng tuyên truyền, vận động về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả tại gia đình, cộng đồng.
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. Ảnh: Hồng Hạnh
Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về đội thi Hội Nông dân, Đoàn thanh niên đoạt giải Nhì và giải Ba thuộc về đội thi Hội Phụ nữ.
Hội thi là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả. Từ đó có những hành động cụ thể trong mua sắm, sử dụng, vận hành các phương tiện, thiết bị sao cho tiết kiệm nhất và đảm bảo an toàn cho môi trường.
Sau hội thi, các thành viên tiếp tục sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến với mọi người trong gia đình và cộng đồng để tiết kiệm năng lượng./.