Diễn Châu về đích sớm trong thu ngân sách năm 2017

(Baonghean.vn) - Tổng thu ngân sách trên địa bàn Diễn Châu năm 2017 ước đạt 343,185 tỷ đồng, bằng 119,5% dự toán tỉnh giao (tỉnh giao 287,100 tỷ), bằng 118,63% dự toán HĐND huyện giao (huyện giao 289,301 tỷ).

Sản xuất hàng xuất khẩu ở cụm công nghiệp Tháp Hồng Kỷ
Sản xuất hàng xuất khẩu ở cụm công nghiệp Tháp Hồng Kỷ. Ảnh: Mai Giang

Trong đó, thu cấp quyền sử dụng đất đạt ước đạt 190 tỷ đồng đạt 135,7% dự toán (tỉnh giao 140 tỷ), tăng 29,8% năm 2016. Nếu không tính tiền sử dụng đất, số thu đạt 153,185 tỷ đồng, bằng 104,14% dự toán tỉnh giao, 102,6% dự toán HĐND huyện giao.

Một số khoản thu đạt tiến độ dự toán và cao hơn cùng kỳ, như: Thuế tiêu thụ đặc biệt đạt 155,3% dự toán; Thu khác ngân sách đạt 140,6% dự toán; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp: 200% dự toán; Tiền thuê đất: 505% dự toán; Phí, lệ phí 128,4% dự toán…

Một số khoản thu chưa đạt tiến độ dự toán như: Thuế CTN.DV-NQD ước cả năm chỉ đạt 93,1% dự toán. Lệ phí trước bạ chỉ đạt 94,1% dự toán; trong đó trước bạ tài sản: 91,1% dự toán… dẫn đến thu thường xuyên ngân sách huyện dự kiến hụt khoảng 6,7 tỷ đồng.

Công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế đã triển khai tích cực, quyết liệt nhưng số nợ đọng thuế chưa giảm được nhiều.

Nợ tại thời điểm 30/10/2017 là 22,5 tỷ đồng (trong đó có 5 tỷ là nợ khó thu, 11,8 tỷ là nợ không có khả năng thu từ những năm trước, chiếm 74,6%). Nợ tăng chủ yếu tập trung vào một số doanh nghiệp XDCB không có khả năng thanh toán, tăng tiền chậm nộp của khoản nợ khó thu,..

Một số đơn vị có số nợ lớn khó thu, như: Công ty TNHH Trường Giang (Diễn Ngọc): 1,192 tỷ đồng; Công ty CPTV XD Hải Quân (Diễn Thịnh): 1,820 tỷ đồng; Công ty TNHH Phương Thảo (Diễn Phú): 2,218 tỷ; Công ty TNHH 1 TV Như Thanh Lâm (Diễn Đoài): 1,619 tỷ; Công ty TNHH Tuấn Thành Trung (Diễn Đoài): 2,015 tỷ…

Trân Châu

tin mới

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.