Điện lực Anh Sơn diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(Baonghean.vn) - Sáng 29/5, Điện lực Anh Sơn tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phương án xử lý sự cố lưới điện, an toàn nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong mùa nắng nóng và mùa mưa bão 2018.
Cán bộ, công nhân viên Điện lực Anh Sơn tham gia diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Thái Hiền ảnh 1
Cán bộ, công nhân viên Điện lực Anh Sơn tham gia diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Thái Hiền
Với tình huống giả định, vào lúc 4 giờ sáng 29/5/2018 áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào tỉnh Nghệ An, hoàn lưu áp thấp gây mưa to, gió lớn. Trên địa bàn huyện Anh Sơn sét đánh đã làm vỡ 2 quả sứ cầu dao tại cột 235 TC ĐZ 372 E15.4; máy biến áp số 2 thị trấn Anh Sơn bị đứt thanh cái từ sau cầu dao cách ly và làm hư hỏng hệ thống truyền động cầu dao cách ly tại cột 47 nhánh rẽ Hùng Sơn do Điện lực Anh Sơn quản lý.

Trên cơ sở phương án và các tình huống giả định, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Điện lực Anh Sơn đã họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên sẵn sàng ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả do mưa bão gây ra. Từ đó nắm bắt và thực hành thuần thục các kỹ năng, kỹ thuật về xử lý sự cố, kỹ thuật an toàn khi làm việc trên cao và xử lý tốt các tình huống đặt ra, bảo đảm an toàn, kịp thời trong quá trình diễn tập.

Điện lực Anh Sơn tổ chức cho cán bộ, công nhân viên xử lý tình huống thực tế về sơ cứu cán bộ bị thương trong quá trình sửa chữa trên cao. Ảnh: Thái Hiền ảnh 2
Điện lực Anh Sơn tổ chức cho cán bộ, công nhân viên xử lý tình huống thực tế về sơ cứu cán bộ bị thương trong quá trình sửa chữa trên cao. Ảnh: Thái Hiền
Cũng trong dịp này, Điện lực Anh Sơn đã tổ chức cho cán bộ, công nhân viên xử lý tình huống thực tế về sơ cứu cán bộ bị thương trong quá trình sửa chữa trên cao.

Thông qua đợt diễn tập nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, công nhân viên Điện lực Anh Sơn trong việc xử lý các tình huống, chủ động đối phó, ứng phó, giải quyết kịp thời khi có sự cố do thiên tai gây ra trên địa bàn đơn vị quản lý; rèn luyện cho cán bộ thực hiện nhuần nhuyễn kỹ năng xử lý các tình huống, khắc phục khi xảy ra tai nạn trong lao động sản xuất nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về con người và tài sản, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: