#điện

26 kết quả

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát việc thực dự án kéo điện về cho các thôn, bản chưa có điện ở huyện Quỳ Châu. Ảnh: Mai Hoa

Dự kiến đến hết năm 2022 tất cả thôn, bản ở Nghệ An sẽ có điện

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương theo chương trình giám sát thực hiện một số chính sách đầu tư phát triển điện phục vụ địa bàn miền núi, biên giới trên địa bàn tỉnh, các thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh đặt câu hỏi: Các thôn, bản chưa có điện khi nào có điện sinh hoạt? Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, đến hết năm 2022 tất cả các thôn, bản sẽ có điện.
r

Bắt được cặp rắn hổ mây 'khủng' gần 60kg

Quá trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời dưới chân Núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang, một nhóm công nhân và kỹ sư gồm người Việt Nam và Ấn Độ đã phát hiện và bắt được cặp rắn hổ mây khủng gần 60kg, có con dài 7 m. Theo thông tin từ nhóm kỹ sư, còn có nhiều rắn hổ mây nhỏ khác đã bắt đang được nuôi dưỡng.
Sắc diện mới nơi rẻo cao

Sắc diện mới nơi rẻo cao

(Baonghean) - Những con đường bùn lầy vào trung tâm các xã rẻo cao nay đã được thảm nhựa; trường học tranh tre nứa lá nay được thay bằng phòng học kiên cố; điện lưới đã về đến nhiều bản làng… Đó là những khởi sắc của rẻo cao miền Tây Nghệ An. Để có diện mạo như hôm nay là cả một quá trình xây dựng, đầu tư từ những nguồn hỗ trợ của Nhà nước cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và đồng bào dân tộc thiểu số.
Nghệ An tổ chức hội thi tiết kiệm năng lượng 2016

Nghệ An tổ chức hội thi tiết kiệm năng lượng 2016

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2016, tối 30/8, Trung tâm tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương phối hợp với UBND phường Lê Lợi tổ chức Hội thi gia đình tiết kiệm năng lượng.
Tương Dương: Hơn 1.762 tỷ đồng đầu tư lĩnh vực điện

Tương Dương: Hơn 1.762 tỷ đồng đầu tư lĩnh vực điện

(Baonghean.vn) - Nếu năm 2013 Tương Dương còn 3 xã chưa được sử dụng điện lưới quốc gia thì đến tháng 8/2016, 18/18 xã, thị trấn được sử dụng điện lưới quốc gia với 129/154 thôn bản có điện, phục vụ cho 14.965 hộ, chiếm 90% tổng số hộ dân trên toàn địa bàn.
Lưới điện hạ áp nông thôn: Xuống cấp, thiếu và yếu

Lưới điện hạ áp nông thôn: Xuống cấp, thiếu và yếu

(Baonghean) - Thực hiện chủ trương bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn cho ngành điện quản lý để đảm bảo tính đồng bộ trong vận hành, duy tu bảo dưỡng và phát triển mạng lưới điện phục vụ người dân, đến nay, công tác bàn giao tại Nghệ An đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, do thời gian sử dụng khá lâu, nhiều địa phương chưa được đầu tư nâng cấp, nên hệ thống lưới điện ở nông thôn đang bộc lộ nhiều bất cập.
Xóm 'đèn dầu' gần nơi đô thị ở Yên Thành

Xóm 'đèn dầu' gần nơi đô thị ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Sinh sống cách trung tâm thị trấn chưa tới 20km, thế nhưng hàng chục năm nay, 27 hộ dân ở xóm Nhà Đũa xã Kim Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn sống trong cảnh “đèn dầu”, chưa một lần dùng điện chiếu sáng.
EVN triển khai 22 dự án cấp điện nông thôn, hải đảo

EVN triển khai 22 dự án cấp điện nông thôn, hải đảo

 Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, giai đoạn 2015 - 2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được giao là cơ quan điều phối 22 dự án cấp điện nông thôn, hải đảo. Trong số 22 dự án có 21 dự án cấp điện nông thôn, hải đảo từ lưới điện quốc gia và 1 dự án cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP. Hải Phòng) từ hệ thống cung cấp nguồn điện hỗn hợp gồm: Nguồn điện lai ghép gió + mặt trời + diesel + lưu trữ năng lượng.
Điện cũng sẽ có quỹ bình ổn giá

Điện cũng sẽ có quỹ bình ổn giá

Dự thảo Quyết định của Thủ tướng về cơ chế điều chỉnh giá bán điện bình quân đề cập đến khả năng lập quỹ bình ổn giá, tương tự như cách làm với xăng dầu hiện nay.