#Diễn Tháp

10 kết quả

Người Nghệ ở Lào 'vượt bão' lạm phát

Người Nghệ ở Lào 'vượt bão' lạm phát

(Baonghean.vn) - Lạm phát và trượt giá đồng tiền Kíp của Lào kéo dài hơn một năm qua đã ảnh hưởng đến hàng nghìn lao động Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại đây. Trong bối cảnh đó, người lao động đã tìm mọi cách xoay xở và thích ứng.
CCN Diễn Hồng, Diễn Châu

Nghệ An: “Nóng” ô nhiễm cụm công nghiệp

(Baonghean.vn) - Nghệ An hiện có 20 cụm công nghiệp (CCN) đã đi vào hoạt động với 248 doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy vậy, các CCN chủ yếu phát triển theo mô hình đa ngành, chưa thực sự quan tâm đến các vấn đề về môi trường, tác động tiêu cực tới môi trường sống xung quanh.
Trường Trung học cơ sở Diễn Tháp

Trường THCS Diễn Tháp (Diễn Châu) xứng danh trường chuẩn quốc gia

(Baonghean) - Hòa chung với không khí chuẩn bị cho ngày tựu trường của cả nước, Đảng ủy, chính quyền, nhân dân xã Diễn Tháp (Diễn Châu) và Trường THCS Diễn Tháp long trọng tổ chức Lễ công nhận Trường THCS Diễn Tháp đạt chuẩn Quốc gia, đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu quá trình phát triển của nhà trường.
Nghệ An: Chiêm ngưỡng biệt thự bạc tỷ ở làng 'đồng nát"

Nghệ An: Chiêm ngưỡng biệt thự bạc tỷ ở làng 'đồng nát"

(Baonghean.vn) - Trước đây xã Diễn Tháp (Diễn Châu) là vùng thuần nông, người dân chủ yếu bám ruộng và làm nghề đúc đồng truyền thống để sinh sống. Những năm gần đây vùng đất này đã hoàn toàn thay đổi, hàng trăm ngôi biệt thự triệu đô mọc lên như nấm sau mưa nhờ nghề buôn bán ở Lào, trong đó "nổi danh" nhất vẫn là nghề buôn đồng nát.