Diễn viên Thúy Hằng lên tiếng khi phim vừa lên sóng VTV đã 'no gạch đá'

vietnamnet.vn

Mới lên sóng nhưng ngay ở những tập đầu tiên của 'Lửa ấm', bác sĩ Thủy do Thúy Hằng thủ vai đã bị phản ứng.

Suốt 6 tháng theo đoàn làm phim "Lửa ấm", đảm nhiệm vai một bác sĩ ở khoa cấp cứu, công việc mà nhiều người phải học cũng như thao tác rất nhiều năm mới có thể thành thạo thì Thúy Hằng  chỉ có một thời gian ngắn để "thực tập".

Nữ diễn viên Mưa bóng mây chia sẻ rằng, khó khăn lớn nhất của vai bác sĩ Thủy chính là lời thoại, y lệnh với nhiều tên thuốc rất khó mà chỉ cần đọc sai một ly là đi một dặm. Phim lại thu tiếng trực tiếp nên càng tạo áp lực lên diễn viên.

Ngay khi tập đầu lên sóng, cảnh bác sĩ Thủy tiếp nhận bệnh nhi trong phòng cấp cứu đã ngay lập tức nhận những phản hồi trái chiều từ người xem. 

Ngay khi tập đầu lên sóng, cảnh bác sĩ Thủy tiếp nhận bệnh nhi trong phòng cấp cứu đã ngay lập tức nhận những phản hồi trái chiều từ người xem. Thúy Hằng cho biết vì thuộc phạm vi chuyên ngành nên không thể tránh khỏi việc bị phản ứng như vậy bởi lời thoại phim quá khó.

"Tôi đã cố lắm rồi nhưng thoại rất khó học. Thoại rồi thao tác mọi thứ, chỉ thể hiện qua mỗi ánh mắt. Nhiều khi đã học thoại thuộc làu mà lúc vào lại quên hết không nhớ tí gì. Chưa kể phim còn phải làm cho khán giả xem nên tôi phải đọc chậm chứ sao đọc tắt, đọc nhanh được".

Thúy Hằng
Một phân cảnh ở phòng cấp cứu trong phim. 

Tuy nhiên bản thân nữ diễn viên thừa nhận khi xem tập đầu từ lúc còn trên bàn dựng cô cũng không "sướng" lắm dù lúc đó chưa có khán giả nào bình luận. Tuy nhiên khi vai diễn của cô bị chỉ trích khi mới lên sóng, Thúy Hằng không buồn bởi cô đã làm tốt nhất có thể. Thúy Hằng cho biết các tập sau nhân vật Thủy sẽ có tâm lý nặng hơn và nữ diễn viên tự thấy mình diễn ổn hơn. 

Không chỉ có Thúy Hằng mà cả hầu hết các diễn viên vào vai bác sĩ, y tá trong  "Lửa ấm" đều bị nhận xét, phần đông cho rằng bộ phim không cho người xem cảm giác "đã" như các bộ phim làm về ngành y của nước ngoài, mà cụ thể là Hàn Quốc và Mỹ. Đặc biệt phân đoạn trong phòng cấp cứu khiến người xem sốt ruột vì tình tiết quá chậm, không có cảm giác hồi hộp hay gấp gáp của việc tính mạng con người đang bị đe dọa.

Thúy Hằng
Thúy Hằng bị nhận xét đọc y lệnh chậm.  

Diễn không giống bác sĩ cấp cứu mà như thực tập; Có lẽ chủ đề này mới nên diễn viên diễn chưa tới; Đúng là thao tác của diễn viên không thể nào chuyên nghiệp nhanh nhẹn được như các y tá bác sĩ ngoài đời thực; Nghe đọc tên thuốc với liều lượng đã thấy chán; Xem mà sốt hết cả ruột; Phim đúng với thực tế luôn mà cô bác sĩ đọc lời thoại tên thuốc chậm quá; Trong ngành y xem phim sẽ thấy tức... là những bình luận của khán giả trên một fanpage của VTV.  

Tuy nhiên cũng có ý kiến thông cảm hơn từ khán giả: Đóng phim về ngành y rất khó; Nói chung diễn viên nói về y lệnh và tên thuốc còn khó và nói phải chuẩn để phim không có sạn rất khó...

Cũng có khán giả so sánh "Lửa ấm" với các series bác sĩ của Hàn Quốc đang chiếu trên Netflix và cho rằng bác sĩ trên phim Việt làm thấy sượng. "Không so sánh đâu nhưng phim Hàn diễn mà người xem có cảm giác như đang đứng ngay ở ca cấp cứu đó vậy, hồi hộp, nhịp phim mình bị chậm quá". "Thôi đừng có làm phim về ngành y, không bao giờ diễn cho nó giống ở trong bệnh viện được đâu chứ mình xem nhiều phim nước ngoài họ làm nghề y xem đã con mắt lắm. Đây biết là diễn viên nhưng đóng cũng phải truyền cảm hứng" là bình luận được nhiều người hưởng ứng. 

Thúy Hằng
Xuất thân là một người mẫu, Thúy Hằng luôn tự nhận mình chỉ là kẻ tay ngang với phim ảnh. Tuy nhiên, nhờ khuôn mặt biểu cảm, Thúy Hằng thường được giao những vai nữ gai góc, nội tâm...

Dù mới lên sóng được vài tập nhưng việc "Lửa ấm" thu hút nhiều comment của khán giả chứng tỏ phim rất được quan tâm; Người xem chờ đợi phim sẽ khai thác tốt hơn các tình huống y khoa trong các tập tới cũng như có tiết tấu nhanh hơn.  

Tin mới

Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại thành phố Điện Biên đã diễn ra khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tổ chức.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.
16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, tại Phiên thứ hai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 15 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Như vậy, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ có 16 đại biểu, bao gồm cả 1 đại biểu đương nhiên là đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn và 15 đại biểu được bầu tại Đại hội.
Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến nhiều địa phương như TX. Hoàng Mai, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Yên Thành... bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nhiều xã, xóm bị chia cắt. Cùng Báo Nghệ An điểm lại các điểm ngập nặng sau hoàn lưu bão số 4 những ngày vừa qua.
Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Lam Hồng tại Đồng Nai

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Lam Hồng tại Đồng Nai

(Baonghean.vn) - Tại thành phố Biên Hòa vừa diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Lam Hồng tại Đồng Nai. Tới dự có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai; Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh, cùng đại diện Câu lạc bộ Nhà báo xứ Nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.