Điều chỉnh giảm chỉ tiêu 28 dự án ở Nghệ An do không giải ngân hết vốn được giao

Phạm Bằng - Thành Duy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tại kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XVIII, các đại biểu đã thống nhất thông qua qua Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2020 kéo dài sang năm 2021 và Kế hoạch đầu tư công năm 2021 (đợt 2) với 36 dự án.
Điều chỉnh giảm chỉ tiêu 28 dự án ở Nghệ An do không giải ngân hết vốn được giao ảnh 2
Sáng 18/10, tại TP. Vinh, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức kỳ họp đột xuất - Kỳ họp thứ 3 nhằm giải quyết các công việc phát sinh, cấp thiết của tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Sau khi nghe tờ trình của UBND tỉnh, Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và ý kiến thảo luận của đại biểu, HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2020 kéo dài sang năm 2021 và Kế hoạch đầu tư công năm 2021 (đợt 2).

Theo đó, điều chỉnh giảm chỉ tiêu kế hoạch của 28 dự án với số vốn 62.854,296 triệu đồng, trong đó 17 dự án thuộc kế hoạch năm 2021 với số vốn 52.516,113093 triệu đồng; 11 dự án thuộc kế hoạch năm 2020 kéo dài sang năm 2021 với số vốn 10.338,182907 triệu đồng. 

Điều chỉnh tăng chỉ tiêu kế hoạch cho 8 dự án với số vốn 62,854,296 triệu đồng từ nguồn điều chỉnh giảm chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và kế hoạch năm 2020 kéo dài sang năm 2021.

Điều chỉnh giảm chỉ tiêu 28 dự án ở Nghệ An do không giải ngân hết vốn được giao ảnh 3
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh trình bày báo cáo tóm tắt các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Ảnh: Thành Duy
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết. Ảnh: Phạm Bằng
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết. Ảnh: Phạm Bằng

Phương án điều chỉnh dựa trên nguyên tắc: Điều chỉnh giảm chỉ tiêu kế hoạch đối với các dự án không giải ngân hết chỉ tiêu kế hoạch vốn đã được giao (do giá trị khối lượng hoàn thành nghiệm thu hoặc giá trị quyết toán giảm so với tổng mức đầu tư đã được phê duyệt tại quyết định đầu tư ban đầu hoặc quyết định đầu tư điều chỉnh; các dự án vướng giải phóng, hồ sơ thủ tục,…).

Đối với nguyên tắc điều chỉnh tăng, dự án phải có trong danh mục đã được HĐND tỉnh thông qua và UBND tỉnh giao chỉ tiêu năm 2021, có tỷ lệ giải ngân tốt, có khả năng giải ngân chỉ tiêu trong năm 2021 (bao gồm cả số vốn được bổ sung).

Chỉ tiêu kế hoạch vốn sau điều chỉnh của dự án phải đảm bảo không lớn hơn chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 đã được dự kiến bố trí cho dự án tại Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 13/5/2021 của HĐND tỉnh.

Dự án cải tạo nhà trưng bày Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh là 1 trong 28 dự án bị điều chỉnh giảm vốn. Ảnh: Phạm Bằng
Dự án cải tạo nhà trưng bày Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh là 1 trong 28 dự án bị điều chỉnh giảm vốn do không giải ngân hết chỉ tiêu kế hoạch vốn đã được giao. Ảnh tư liệu

Cũng tại kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án: Xây dựng Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai (giai đoạn 2) với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng; Nhà làm việc HĐND - UBND huyện Đô Lương với tổng mức đầu tư 53 tỷ đồng; Trung tâm Huấn luyện Dự bị động viên tỉnh Nghệ An với tổng mức đầu tư 124 tỷ đồng.

HĐND tỉnh cũng thông qua Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng đối với 107,85045ha rừng sang mục đích khác để thực hiện 4 công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.