Điều chỉnh giảm chỉ tiêu 28 dự án ở Nghệ An do không giải ngân hết vốn được giao

Phạm Bằng - Thành Duy

(Baonghean.vn) - Tại kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XVIII, các đại biểu đã thống nhất thông qua qua Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2020 kéo dài sang năm 2021 và Kế hoạch đầu tư công năm 2021 (đợt 2) với 36 dự án.
Điều chỉnh giảm chỉ tiêu 28 dự án ở Nghệ An do không giải ngân hết vốn được giao ảnh 2
Sáng 18/10, tại TP. Vinh, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức kỳ họp đột xuất - Kỳ họp thứ 3 nhằm giải quyết các công việc phát sinh, cấp thiết của tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Sau khi nghe tờ trình của UBND tỉnh, Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và ý kiến thảo luận của đại biểu, HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2020 kéo dài sang năm 2021 và Kế hoạch đầu tư công năm 2021 (đợt 2).

Theo đó, điều chỉnh giảm chỉ tiêu kế hoạch của 28 dự án với số vốn 62.854,296 triệu đồng, trong đó 17 dự án thuộc kế hoạch năm 2021 với số vốn 52.516,113093 triệu đồng; 11 dự án thuộc kế hoạch năm 2020 kéo dài sang năm 2021 với số vốn 10.338,182907 triệu đồng. 

Điều chỉnh tăng chỉ tiêu kế hoạch cho 8 dự án với số vốn 62,854,296 triệu đồng từ nguồn điều chỉnh giảm chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và kế hoạch năm 2020 kéo dài sang năm 2021.

Điều chỉnh giảm chỉ tiêu 28 dự án ở Nghệ An do không giải ngân hết vốn được giao ảnh 3
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh trình bày báo cáo tóm tắt các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Ảnh: Thành Duy
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết. Ảnh: Phạm Bằng
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết. Ảnh: Phạm Bằng

Phương án điều chỉnh dựa trên nguyên tắc: Điều chỉnh giảm chỉ tiêu kế hoạch đối với các dự án không giải ngân hết chỉ tiêu kế hoạch vốn đã được giao (do giá trị khối lượng hoàn thành nghiệm thu hoặc giá trị quyết toán giảm so với tổng mức đầu tư đã được phê duyệt tại quyết định đầu tư ban đầu hoặc quyết định đầu tư điều chỉnh; các dự án vướng giải phóng, hồ sơ thủ tục,…).

Đối với nguyên tắc điều chỉnh tăng, dự án phải có trong danh mục đã được HĐND tỉnh thông qua và UBND tỉnh giao chỉ tiêu năm 2021, có tỷ lệ giải ngân tốt, có khả năng giải ngân chỉ tiêu trong năm 2021 (bao gồm cả số vốn được bổ sung).

Chỉ tiêu kế hoạch vốn sau điều chỉnh của dự án phải đảm bảo không lớn hơn chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 đã được dự kiến bố trí cho dự án tại Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 13/5/2021 của HĐND tỉnh.

Dự án cải tạo nhà trưng bày Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh là 1 trong 28 dự án bị điều chỉnh giảm vốn. Ảnh: Phạm Bằng
Dự án cải tạo nhà trưng bày Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh là 1 trong 28 dự án bị điều chỉnh giảm vốn do không giải ngân hết chỉ tiêu kế hoạch vốn đã được giao. Ảnh tư liệu

Cũng tại kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án: Xây dựng Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai (giai đoạn 2) với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng; Nhà làm việc HĐND - UBND huyện Đô Lương với tổng mức đầu tư 53 tỷ đồng; Trung tâm Huấn luyện Dự bị động viên tỉnh Nghệ An với tổng mức đầu tư 124 tỷ đồng.

HĐND tỉnh cũng thông qua Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng đối với 107,85045ha rừng sang mục đích khác để thực hiện 4 công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.