Đình công trái pháp luật: Góc nhìn từ cơ sở ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Trong quá trình tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An xây dựng Đề án “Một số giải pháp phòng ngừa, hạn chế các cuộc đình công không đúng trình tự pháp luật trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2030”, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã có nhiều phiên làm việc với các cấp công đoàn. Từ những phiên làm việc đó, đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp đông công nhân lao động đã có nhiều góp ý, chia sẻ giá trị.

Chị Lê Thị Ánh Lâm – Cán bộ công đoàn chuyên trách tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện tử BSE (Khu Công nghiệp Nam Cấm):

Đình công là ngọn lửa sau thời gian dài âm ỉ

Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện tử BSE đã trải qua 3 cuộc đình công. Ở cuộc đình công đầu tiên vào năm 2013, vì tôi chưa về nhận nhiệm vụ ở đây nên chỉ nghe kể lại nguyên nhân đình công là vì công nhân bức xúc vì các vấn đề liên quan đến mức lương, tiền ăn, chế độ… Năm 2018, người lao động đình công vì cho rằng, giá trị quà Tết không tương xứng với số tiền công ty thông báo. Mặc dù sau đó công đoàn công ty đã check giá và chứng minh giá trị quà tặng nhưng công nhân vẫn không chấp nhận. Đầu năm 2022, trong giai đoạn dịch bệnh, công nhân đình công với lý do trực tiếp là muốn được nghỉ 10 ngày sau khi phun khử khuẩn. Đây là một đòi hỏi vô lý và theo quy định, chỉ sau 3 ngày phun thuốc là nhà máy có thể hoạt động bình thường.

Đình công tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện tử BSE năm 2013. Ảnh tư liệu.

Đình công tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện tử BSE năm 2013. Ảnh tư liệu.

Điểm chung ở cả 3 lần đình công này là người lao động có sự bất bình âm ỉ với doanh nghiệp vì nhiều lý do từ trước. Sau khi bị lôi kéo, kích động, họ chỉ cần vin vào một lý do gần nhất, lớn nhất để đứng lên đình công. Ngoài ra, với những doanh nghiệp có nhiều cơ sở sản xuất, người lao động ở cơ sở này sẽ có sự hùa theo, so sánh với cơ sở kia để tổ chức đình công. Công nhân giữa các doanh nghiệp cùng lĩnh vực hoặc địa bàn cũng sẽ có sự so sánh tương tự.

Từ thực tế ở công ty mình, tôi cho rằng, nếu lãnh đạo công ty cần kịp thời lắng nghe nguyện vọng công nhân và tiếp nhận ý kiến công đoàn thì sẽ tránh được tình trạng đình công. Bản thân người lao động cũng không mong muốn đình công, bởi họ cần công việc, họ cần lương, nên chỉ cần đảm bảo được cuộc sống thì họ sẽ chuyên tâm làm việc.

Ngoài ra, sau khi xảy ra đình công, cần tìm và xử lý nghiêm đối với các đối tượng đứng đầu kích động, lôi kéo, chia rẽ công nhân lao động. Nếu không có sự cảnh cáo, nhắc nhở nghiêm khắc, những đối tượng này sẽ tiếp tục tìm cách gây rối.


Chị Nguyễn Thị Thanh – Công ty trách nhiệm hữu hạn Giày da VietGlory (Diễn Châu):

Sau đình công, vị thế công đoàn được nâng lên

Công ty thành lập chưa lâu nhưng công ty chúng tôi trải qua 2 cuộc đình công liên tiếp trong 2 năm. Lần thứ nhất, đình công diễn ra khi tổ chức công đoàn chưa được thành lập. Lần thứ hai, đầu năm 2022, công nhân đình công với lý do chính là mức lương thấp và quà Tết chưa tương xứng với số tiền 300 nghìn của tổ chức công đoàn cho. Ngoài ra, kích động từ các đối tượng bên ngoài cũng là một lý do dẫn đến đình công.

Cuộc đình công tại Công ty trách nhiệm hữu hạn VietGlory đầu năm 2022. Ảnh tư liệu: D.T

Cuộc đình công tại Công ty trách nhiệm hữu hạn VietGlory đầu năm 2022. Ảnh tư liệu: D.T

Nhìn nhận khái quát về tình trạng này, tôi cho rằng, nguyên nhân đến từ nhiều phía, trong đó, chủ yếu đến từ sự yếu kém của ban chấp hành công đoàn non trẻ. Chúng tôi chưa có kinh nghiệm trong xử lý kiến nghị, nắm bắt ý kiến công nhân, không tổ chức đối thoại sát sao cũng như chưa trở thành cầu nối giữa người lao động và chủ doanh nghiệp. Từ sau đình công, chúng tôi đã rút kinh nghiệm cho mình, cố gắng xử lý kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của công nhân thông qua hòm thư góp ý. Hàng tháng, các ủy viên ban chấp hành công đoàn sẽ có một cuộc họp để trực tiếp trả lời, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của công nhân.

Ngoài ra, trong các hoạt động và chương trình gần đây, công ty cũng đã tạo điều kiện hơn để công đoàn công ty thể hiện sự quan tâm, chăm lo người lao động. Vị thế của công đoàn trong công ty vì thế cũng được nâng lên.


Anh Lê Thanh Minh - Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn Luxshare ICT (Khu Công nghiệp VSIP):

Minh bạch, hài hoà, đầu tư nhân sự để phòng ngừa đình công

Với hơn 7.000 công nhân, chúng tôi hiểu rằng, nếu công ty mình không làm tốt các chế độ, chính sách cho người lao động thì quan hệ lao động sẽ rất phức tạp, dẫn đến nguy cơ đình công rất cao. Rất may là từ khi thành lập đến nay, công ty chưa xảy ra đình công.

Để có sự cạnh tranh lao động, cân bằng quan hệ lao động cũng như đảm bảo đời sống cho công nhân, chúng tôi chấp nhận chi trả mức lương cơ bản và các chế độ cao hơn so với quy định và so với các doanh nghiệp cùng kim ngạch trên địa bàn. Ngoài ra, công ty tạo điều kiện cho công đoàn công ty tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, như tổ chức các giải thể thao, câu lạc bộ âm nhạc… Với các chương trình tặng quà, chúng tôi thường điều tra nguyện vọng người lao động trước, công khai thông tin về giá thành và đơn vị cung cấp và cho công nhân quẹt mã để chọn quà theo nhu cầu.

Để đảm bảo hài hoà quan hệ lao động Công ty TNHH Luxshare ICT đã áp dụng nhiều kinh nghiệm từ các chi nhánh khác trong hệ thống. Ảnh: Diệp Thanh
Để đảm bảo hài hoà quan hệ lao động Công ty TNHH Luxshare ICT đã áp dụng nhiều kinh nghiệm từ các chi nhánh khác trong hệ thống. Ảnh: Diệp Thanh

Ngoài ra, chúng tôi xem đối thoại định kỳ là chìa khoá đảm bảo quan hệ lao động hài hoà. Ngoài ra, công ty có rất nhiều kênh trực tiếp, gián tiếp như nhóm zalo, hòm thư, hotline… để nắm bắt kiến nghị, khiếu nại từ công nhân lao động. Công đoàn công ty có trách nhiệm giải quyết, trả lời khiếu nại bằng văn bản trong tối đa 7-10 ngày kể từ ngày tiếp nhận.

Bên cạnh đó, từ kinh nghiệm của các nhà máy trong miền Nam, chúng tôi có đội ngũ trợ lý chuyên thu thập, nắm bắt ý kiến công nhân, phòng khi cán bộ công đoàn quá bận hoặc công nhân không tin tưởng đội ngũ cán bộ công đoàn. Không chỉ nắm bắt đời sống, tâm lý, ý kiến của công nhân, đội ngũ trợ lý này còn cập nhật những thay đổi của chính sách, chế độ cho công nhân để công nhân luôn biết rằng, ý kiến của họ được lắng nghe, tiếp nhận. Khi xử lý kịp thời, đình công sẽ được hạn chế tối đa. Để tránh tình trạng đình công tự phát, kể cả khi quan hệ lao động đang ổn định, chúng tôi cũng chủ động tuyên truyền với công nhân về trình tự, thủ tục đình công theo đúng quy định của pháp luật.


Anh Lê Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Haivina Kim Liên (Nam Đàn):

Chỉ có thể sử dụng các giải pháp mềm để giải quyết đình công

Năm 2019, công ty chúng tôi có một cuộc đình công với nguyên nhân xuất phát từ các vấn đề liên quan đến cách tính lương. Vốn dĩ đây là quy định của cả hệ thống 4 công ty khắp cả nước nên không thể cứ muốn là thay đổi được. Mặc dù sau đó bộ phận làm lương đã đứng ra giải thích nhưng rất nhiều công nhân vẫn không hiểu, không chấp thuận.

Bản thân những cán bộ công đoàn như chúng tôi rất khó xử khi làm công việc chuyên môn, ăn lương từ công ty nhưng cần phải bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động. Trong rất nhiều tính huống, cán bộ công đoàn cố gắng thuyết phục chủ doanh nghiệp rồi nhưng họ gạt đi. Thậm chí, kể cả khi đã cầu cứu sự giúp đỡ từ công đoàn cấp trên, lãnh đạo công ty vẫn không đồng ý. Nếu vẫn tiếp tục làm đến cùng, cán bộ công đoàn rất dễ phải đối mặt với nguy cơ mất lợi ích cá nhân, thậm chí mất việc khi nhiệm kỳ kết thúc. Đó là một thực tế mà nhiều cán bộ công đoàn phải chấp nhận.

Anh Lê Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Haivina Kim Liên chia sẻ kinh nghiệm về giải quyết đình công. Ảnh: Diệp Thanh.

Anh Lê Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Haivina Kim Liên chia sẻ kinh nghiệm về giải quyết đình công. Ảnh: Diệp Thanh.

Sau nhiều năm làm chủ tịch công đoàn cơ sở, tôi khẳng định để giải quyết mâu thuẫn lao động nói chung và đình công nói riêng, chỉ có thể sử dụng các biện pháp mềm mỏng chứ không thể dùng các biện pháp cứng rắn, máy móc. Trong đó, đối thoại trực tiếp là một mắt xích quan trọng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cần có thêm sự vào cuộc, can thiệp và chứng kiến của cơ quan quản lý Nhà nước để những đối thoại, thương lượng có sức nặng hơn.

Cụ thể, ở các doanh nghiệp quy mô lớn, khi những hội nghị người lao động, những Thỏa ước lao động tập thể có sự tham dự của cả Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thì chất lượng cũng như sức ảnh hưởng sẽ lớn hơn rất nhiều. Một khi hội nghị người lao động và Thỏa ước lao động phát huy hiệu quả thì sẽ phòng tránh, hạn chế tối đa nguy cơ đình công trái pháp luật.

tin mới

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.