Đoàn công tác của tỉnh chúc mừng Giáng sinh

(Baonghean.vn) - Nhân dịp lễ Noel và đón chào năm mới 2016, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng Giáng sinh tại nhà thờ Giáo hạt Cầu Rầm và giáo xứ Yên Đại (TP Vinh).

Cùng đi có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Công an tỉnh, Hội phụ nữ tỉnh.

Tại Giáo hạt Cầu Rầm, thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại chúc mừng linh mục quản hạt Nguyễn Văn Vinh, các vị chức sắc, đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng vui mừng thông báo một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực KT-XH tỉnh nhà đã đạt được trong năm 2015; đồng thời đánh giá cao về những đóng góp của linh mục, các chức sắc và bà con giáo dân của giáo hạt Cầu Rầm vào sự phát triển của TP Vinh nói riêng và của tỉnh Nghệ An nói chung. 

Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa, chúc mừng Giáo hạt Cầu Rầm
Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa, chúc mừng Giáo hạt Cầu Rầm.
Đồng chí Lê Xuân Đại- Ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng của bà con giáo dân giáo hạt Cầu Rầm vào sự phát triển chung của thành phố Vinh và  tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Lê Xuân Đại mong muốn linh mục quản hạt tiếp tục quan tâm động viên bà con giáo dân sống “ tốt đời, đẹp đạo”, “Kính chúa, yêu nước”, đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng góp sức xây dựng thành phố Vinh nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2016 - năm đầu tiên thực hiện kế hoạch của giai đoạn 2016 - 2020. 

Đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Vinh- quản hạt Cầu Rầm
Đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Vinh - quản hạt Cầu Rầm.

Thay mặt cho bà con giáo dân, linh mục Nguyễn Văn Vinh - quản hạt Cầu Rầm cảm ơn sự quan tâm của tỉnh, của các ngành, địa phương trong tỉnh; bày tỏ vui mừng trước những thành quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã giúp cho đời sống vật chất và tinh thần của bà con giáo dân ngày càng được nâng lên. Đồng thời khẳng định tiếp tục động viên bà con tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần xây dựng TP Vinh cũng như tỉnh Nghệ An ngày càng  phát triển.

Đồng chí Lê Xuân Đại chúc mừng giáng sinh linh mục Hoàng Thái Lân - quản xứ Yên Đại
Đồng chí Lê Xuân Đại chúc mừng Giáng sinh linh mục Hoàng Thái Lân - quản xứ Yên Đại.
Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa, chúc mừng giáo xứ Yên Đại
Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa, chúc mừng giáo xứ Yên Đại.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm, chúc mừng linh mục Hoàng Thái Lân - quản xứ Yên Đại và bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân Thiên chúa.

Linh mục Hoàng Thái Lân
Linh mục Hoàng Thái Lân - quản xứ Yên Đại bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành.

Đáp lại sự quan tâm của tỉnh, linh mục Hoàng Thái Lân khẳng định sẽ tiếp tục động viên bà con  giáo dân xứ Yên Đại tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do địa phương phát động, góp sức vào sự phát triển chung của thành phố.

Khánh Ly

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.