Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam thăm tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao tính hiệu quả, hiện đại của tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An. Báo Nghệ An đã đáp ứng các yêu cầu của một cơ quan báo chí đa phương tiện trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay.

Ngày 9/9, đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam thăm tòa soạn hội tụ Báo Nghệ An
Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam thăm tòa soạn hội tụ Báo Nghệ An. Ảnh: PV

Báo Nghệ An là tờ báo Đảng đầu tiên tích hợp thành công 2 loại hình báo in và báo điện tử trong mô hình tòa soạn Hội tụ. Mô hình xuất bản hội tụ đã tập trung được trí tuệ tập thể trong tổ chức sản xuất chương trình cho các ấn phẩm; xây dựng kế hoạch tuyên truyền hằng ngày sâu sát với thực tiễn cuộc sống; tránh được sự trùng lặp đề tài, cục bộ trong hoạt động tác nghiệp; hỗ trợ nhau trong quá trình sản xuất tác phẩm...

Trong những năm qua, Báo Nghệ An đã tận dụng những ưu thế về công nghệ của báo điện tử và mạng xã hội để tạo nên những sản phẩm thông tin đa dạng mới mẻ, như tường thuật trực tiếp (livestreams) các sự kiện thời sự nổi bật; hay các bài báo điện tử được thiết kế theo phong cách tạp chí (E-magazine) là kiểu hiển thị Long-form có thể bao gồm cả chữ viết, ảnh, video, ảnh động, file âm thanh, các yếu tố đồ họa được thiết kế theo phương thức hoàn toàn mới, tạo sự hấp dẫn cho bạn đọc...

Báo Nghệ An trở thành tờ báo top đầu hệ thống báo Đảng trong cả nước, xứng đáng với danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

Đoàn công tác trao đổi nghiệp vụ với cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An
Đoàn công tác trao đổi nghiệp vụ với cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An. Ảnh: PV

Tại buổi thăm và làm việc, đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao tính hiệu quả, hiện đại của tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An. Báo Nghệ An đã đáp ứng các yêu cầu của một cơ quan báo chí đa phương tiện trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay; góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan báo Đảng trong công tác tuyên truyền, định hướng thông tin.

Tin mới

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.