Đoàn đại biểu điển hình làm theo Bác báo công với Người

(Baonghean.vn)- Sáng 27/5, đoàn đại biểu các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An giai đoạn 2011-2016  do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa báo công với Bác tại Quảng Trường Hồ Chí Minh.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Các đại biểu dâng hương, dâng hoa báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Trong không khí thành kính, thiêng liêng, đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dâng hoa lên Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dâng hoa lên Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việc thực hiện Chỉ thị số 03 đã gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) và nhất là sau kiểm điểm, tính trách nhiệm, gương mẫu, tự giác của cán bộ, đảng viên đã được phát  huy theo hướng tích cực. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp đã có nhiều chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, trách nhiệm hơn với công việc. Thực hiện Chỉ thị 03 cũng đã khích lệ các tầng lớp nhân dân tỉnh Nghệ An tạo ra các phong trào hành động cách mạng sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt đoàn đại biểu báo công với Bác.

Ở các địa phương trong tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Hội nghị biểu dương điển hình biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011-2016 có 3.149 tập thể và 6.121 cá nhân được tuyên dương. 

 Đây là những tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An kính dâng lên Người. 

Trước anh linh của Bác, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An nguyện đời đời ghi nhớ công ơn trời biển của Bác và khắc sâu những lời dạy của Người, kiên định đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; Đảng bộ và các tập thể cá nhân tiêu biểu tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; hết  lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, chăm lo đời sống mọi mặt cho nhân dân; quyết tâm xây dựng Nghệ An trở thành một trong những tỉnh khá của khu vực phía Bắc như di nguyện của Người.

 Thanh Lê- Thành Duy

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư).