Đoàn Famtrip Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Công Khang - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 30/6, Đoàn Famtrip Thành phố Hồ Chí Minh đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên và tiến hành khảo sát sản phẩm du lịch để xây dựng kế hoạch liên kết, hợp tác và phát triển.

Trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 được tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 1/7/2022, Đoàn Famtrip Thành phố Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Việt Anh - Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch thành phố dẫn đầu đã thực hiện khảo sát tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Đoàn Famtrip Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên ảnh 1

Đoàn Famtrip Thành phố Hồ Chí Minh dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Tuyên

Cùng đi có đại diện các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố.

Tại đây, các thành viên Đoàn Famtrip đã dâng hoa, dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, ngành du lịch đã có đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế đất nước, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, phát huy hiệu quả giá trị văn hóa và con người Việt Nam, nâng cao hình ảnh đất nước trên trường quốc tế.

Đoàn Famtrip Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên ảnh 2

Đoàn Famtrip thành kính dâng hương tại Đền Chung Sơn. Ảnh: Đình Tuyên

Đoàn Famtrip Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên ảnh 3

Thành viên Đoàn Famtrip nghe thuyết minh về gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Tuyên

Tuy nhiên, trong hai năm qua, do dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh du lịch. Nay cả nước đã chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, hoạt động kinh doanh du lịch đang được phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Việc mở rộng liên kết, hợp tác có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển du lịch. Các thành viên trong Đoàn sẽ nỗ lực hết mình, góp phần đẩy nhanh sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đoàn Famtrip Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên ảnh 4
Đoàn Famtrip check-in tại Đền Chung Sơn. Ảnh: Đình Tuyên

Qua quá trình khảo sát, các thành viên Đoàn Famtrip đánh giá cao sản phẩm du lịch tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim liên và khẳng định triển vọng liên kết, hợp tác và sớm xây dựng kế hoạch đưa khách du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh về thăm Quê Bác. Đặc biệt là sự hợp tác thực hiện Chương trình “Hành trình “Về nguồn” và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ”…

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.