Đoàn học sinh Nghệ An đạt giải cao Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

(Baonghean.vn) - Mỗi năm một lần cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học lại được tổ chức. Kỳ thi năm nay được tổ chức từ ngày 5 - 8/3 tại thành phố Hải Phòng và đoàn học sinh tỉnh Nghệ An đã có nhiều dự án đoạt giải.

Tác phẩm đạt giải Ba của hai học sinh đến từ trường THPT Nguyễn Trường Tộ - một trường ngoài công lập
Tác phẩm đạt giải Ba của hai học sinh đến từ trường THPT Nguyễn Trường Tộ - một trường ngoài công lập

Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam, Công ty Intel Việt Nam tổ chức. Trong năm 2016, riêng các tỉnh thành phố phía Bắc đã có 36 đơn vị và 5 trường đại học có hệ học sinh chuyên với 234 dự án tham gia. Trong đó, có 173 dự án cấp THPT, 61 dự án cấp THCS thuộc 20 lĩnh vực khoa học.

Đoàn dự thi của Nghệ An tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia được tổ chức ở Hải Phòng
Đoàn dự thi của Nghệ An tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia được tổ chức ở Hải Phòng

Tại cuộc thi này, đoàn Nghệ An có 6 dự án xuất sắc đạt giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh được tham dự. Kết quả, đã có 3 dự án đạt giải Ba và 2 dự án đạt giải Khuyến khích.Trong đó có 1 tác phẩm của học sinh cấp II người dân tộc Thái.

Được biết, những dự án có chất lượng xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) được tổ chức tại Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Ngoài ra, để khuyến khích học sinh yêu, say mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, Bộ Gíao dục – Đào tạo đã có quy định tất cả học sinh THPT giành từ giải ba trở lên tại kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia sẽ được tính như học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa và được tuyển thẳng vào ĐH-CĐ.

Danh sách đoàn học sinh Nghệ An đạt giải:

3 giải Ba:

+ Máy vớt rác trên hồ bằng điều khiển từ xa của học sinh Vi Đức Nhật  (lớp 9, Trường THCS Phú Thọ - Nghĩa Đàn)

+Nhà tiện lợi VHOME của học sinh Nguyễn Đức Linh và Nguyễn Ngọc Đăng (học sinh lớp 12 trường THPT Phan Đăng Lưu, Yên Thành)

+Dự án Sân thượng thông minh của học sinh Phạm Thế Mậu (lớp 12) và học sinh Vũ Hoàng Hải (lớp 10) trường THPT Nguyễn Trường Tộ (Thành phố Vinh)

2 giải khuyến khích: + Tác động của điểm số trong học tập đới với học sinh THPT hiện nay (Thái Thị Thúy Quỳnh và Dương Khánh Linh, Học sinh lớp 10 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng)

+ Khai thác năng lượng xanh phục vụ người dân vùng biển (Lê Minh Hoàng, Nguyễn Xuân Kỳ, học sinh lớp 9 trường THCS Diễn Hải, Diễn Châu).

Mỹ Hà

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.