Đoàn Khối Doanh nghiệp: 394 công trình, phần việc thanh niên làm lợi hơn 1 tỷ đồng

(Baonghean.vn)- Chiều 7/1, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Dự hội nghị có các đồng chí: Thái Khắc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Thanh Lê
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê.

Năm 2016, công tác đoàn và phong trào thanh niên đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An đạt được nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp, toàn đoàn đã thực hiện được 394 công trình, phần việc thanh niên làm lợi hơn 1 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng- Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Nghệ An khai mạc Hội nghị. Ảnh Thanh Lê
Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Nghệ An khai mạc Hội nghị. Ảnh: Thanh Lê.

Trong phong trào xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, năm 2016, toàn Đoàn đã có 88 sáng kiến được thực hiện và công nhận. Tiêu biểu như các sáng kiến “Chế tạo thiết bị nạp dầu cầu, dầu số bằng khí nén cho xe hơi”, “Chế tạo bộ dụng cụ tháo lắp bộ ly hợp số đời mới cho xe Ford-Fiesta” của đoàn Công ty cổ phần cơ khí ô tô Nghệ An, đoàn Công ty cổ phần Công nghiệp nhân công với sáng kiến chế tạo “Máy cắt thanh nhựa Profile” Vilaconic”, đoàn khối Ngân hàng đi đầu áp dụng các phần mềm quản lý mới,…

Đồng chí Thái Khắc Thư- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể và cá nhân. Ảnh Thanh Lê
Đồng chí Thái Khắc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Thanh Lê.

Các đề tài, sáng kiến từ phong trào “Sáng tạo trẻ”, phong trào “4 nhất”, “Sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất”, “Rèn tay nghề thi thợ giỏi” được ứng dụng vào quản lý, sản xuất kinh doanh góp phần tiết kiệm nhiên liệu, chi phí sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, đoàn Khối Doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Hưởng ứng Tết vì người nghèo, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã vận động, quyên góp và trao tặng 88 suất quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 44 triệu đồng. Các tổ chức đoàn trực thuộc trao tặng 120 suất quà trị giá 48 triệu đồng.

Đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể và cá nhân. Ảnh Thanh Lê
Đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Thanh Lê.

Trong năm, trong toàn Đoàn trao tặng hơn 540 suất quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng, thương binh liệt sỹ, Mẹ VNAH với tổng trị giá 162 triệu đồng. Ủng hộ 20 triệu đồng cho đồng bào vùng bị lũ lụt. Tổ chức ngày hội thanh niên công nhân năm 2016, tư vấn, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 thanh niên công nhân, trao 13 suất quà trị giá 13 triệu đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, các tổ chức đoàn cơ sở trao tặng nhiều suất quà, xây dựng các công trình cho các trường học trên địa bàn tỉnh, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Trao Cờ thi đua của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tại cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016. Ảnh Thanh Lê
Trao Cờ thi đua của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016. Ảnh: Thanh Lê.

Phong trào hiến máu tình nguyện trong Khối doanh nghiệp đã trở thành một hoạt động lớn, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên công nhân tham gia. Đoàn Khối phối hợp và tổ chức các chuyến hành quân dã ngoại về nguồn tại các xã vùng căn cứ, truyền thống cách mạng, các xã nông thôn mới, kết hợp làm công tác an sinh xã hội…

Cùng với đó, Đoàn Khối Doanh nghiệp quan tâm công tác phát triển Đảng, trong năm toàn đoàn giới thiệu 230 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 150 đồng chí được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Tại hội nghị các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác đoàn và đóng góp các giải pháp triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp năm 2017 có hiệu quả cao nhất.

Dịp này, Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân, Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân. Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tặng Cờ thi đua cho 13 đơn vị xuất sắc tiêu biểu và 25 đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đoàn Khối DN tỉnh tặng giấy khen cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện và 11 tập thể và 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Sáng tạo trẻ giai đoạn 2013-2016./.

Thanh Lê

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.