Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh hưởng ứng đợt thi đua cao điểm Tháng Thanh niên

(Baonghean.vn) - Sáng 21/3, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm Tháng Thanh niên năm 2021 và Thực hiện công trình “Vườn ươm thanh niên” hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn.
Dự chương trình có các đồng chí: Lê Sơn Châu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Chu Đức Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Nguyễn Bá Tuấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp; đại diện các phòng, ban liên quan và hơn 300 đoàn viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp trong hơn 80 ngày qua, kể từ thời điểm phát động đã trồng mới được gần 4.000 cây xanh các loại, trong đó hỗ trợ thực hiện công trình cấp tỉnh là “Hàng cây thanh niên kiểu mẫu” tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc với 630 cây các loại.

Ngoài ra, 2 công trình thanh niên cấp huyện bao gồm 1 sân chơi thiếu nhi tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương và 1 công trình “Con đường em tới trường” cho Trường Mầm non Yên Na, huyện Tương Dương và hơn 90 công trình thanh niên cấp cơ sở cũng được triển khai thực hiện.

Về công tác tạo nguồn đảng viên, tổ chức Đoàn Khối Doanh nghiệp đã giới thiệu 88 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Đây là những nhân tố năng nổ góp phần quan trọng trong đề xuất, thực hiện hơn 200 sáng kiến, ý tưởng phục vụ công tác Đoàn cũng như bổ trợ cho công việc, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh tại đơn vị.

Ban tổ chức chương trình trao 10 suất quà dành tặng cho các bạn thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các bạn cùng nỗ lực trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ảnh: Thanh Quỳnh

Về an sinh xã hội, 100% các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ dịp Mùa Đông ấm, Xuân yêu thương, đồng thời tổ chức các buổi sinh hoạt với các nội dung hưởng ứng đa dạng như sinh hoạt văn nghệ, giao lưu thể thao, ra quân vệ sinh môi trường, tham quan các địa chỉ đỏ, di tích cách mạng.

Nhân dịp này, 5 tổ chức cơ sở Đoàn trong Khối có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020 đã được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen.

5 đơn vị được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn gồm: Đoàn Công ty Xăng dầu Nghệ An; Đoàn Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam; Đoàn Ngân hàng BIDV Nghệ An; Đoàn Công ty CP Bến xe Nghệ An; Đoàn Công ty CP bao bì Tân Khánh An. Ảnh: Thanh Quỳnh

Vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp đã tổ chức phát động quyên góp xây dựng “Tủ sách cho em” nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tại các huyện vùng cao, biên giới có những cuốn sách hay để đọc, góp phần nâng cao văn hóa đọc và xây dựng phong trào học tập trong cộng đồng.

Hưởng ứng chương trình, trong đợt 1, Đoàn Khối đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức ngoài doanh nghiệp cùng các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc gồm 05 tủ sách và gần 2.000 đầu sách, 500 tờ báo dành tặng các em cấp 1, 2 tại các huyện Tương Dương và Quỳ Hợp.

Đại diện của các đơn vị hỗ trợ trao biển tượng trưng. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại chương trình, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh và tuổi trẻ huyện Nghi Lộc cùng chung tay thực hiện công trình “Vườn ươm thanh niên kiểu mẫu” với quy mô gần 500m2.

Công trình được chia làm 2 phần, phần vườn ươm cây thảm sẽ ươm 800 khóm cây các loại: chuỗi ngọc, mắt nai, cẩm tú. Còn phần vườn ươm cây ăn quả sẽ trồng 25 cây bao gồm ổi, mít và bưởi.

Các sản phẩm vườn ươm sau khi trưởng thành sẽ được dùng để hỗ trợ các xã nông thôn mới, các doanh nghiệp có nhu cầu trong việc thực hiện các đường hoa, hàng rào xanh cũng như trang trí cảnh quan làng xóm, đơn vị. Đồng thời, đây sẽ là một mô hình gây quỹ đạt hiệu quả cao, làm điển hình cho các đơn vị trong khối có thể học tập, nhân rộng.

Các đoàn viên, thanh niên cùng đại biểu thực hiện mô hình Vườn ươm thanh niên kiểu mẫu. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại chương trình, các đại biểu cũng đã tiến hành tham quan 3 công trình thanh niên nổi bật của Chi đoàn Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ An gồm: Công trình gây quỹ “Vườn rau thanh niên”; “Ao cá thanh niên” và gắn biển sản phẩm sáng tạo do ĐVTN chi đoàn thực hiện./.