Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng bộ Công an tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/8, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đảng bộ Công an tỉnh Nghệ An.
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc đánh giá những kết quả mà Đảng bộ Công an tỉnh Nghệ An đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 26 và Nghị quyết số 18. Ảnh: Đức Vũ
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Công an tỉnh Nghệ An đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 26 và Nghị quyết số 18. Ảnh: Đức Vũ

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra nghe Đảng bộ Công an tỉnh báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ” gắn với thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Đến nay Công an Nghệ An đã hợp nhất, sáp nhập, giải thể 7 đơn vị cấp phòng. Từ năm 2007, đã bố trí 100% Trưởng Công an cấp huyện không phải là người địa phương. Tính đến nay, đã bố trí 305 đồng chí  đảm nhiệm các chức danh Công an tại 93 xã, thị trấn.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, theo mô hình tổ chức bộ máy của các phòng Công an tỉnh, nhiều đội công tác có vị trí, vai trò rất quan trọng ở một số phòng nghiệp vụ không có trong mô hình, tổ chức mới là chưa phù hợp với thực tiễn và rất khó phát huy hiệu quả trong công tác. Ví như không có Đội pháp y thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự, nhập Đội trọng án tại Phòng Cảnh sát hình sự. Thực tế này rất khó phân công, bố trí cán bộ thực hiện nhiệm vụ khi có vụ việc xảy ra.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao đổi những khó khăn, vướng mắc với đoàn kiểm tra. Ảnh: Đức Vũ
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trao đổi những khó khăn, vướng mắc với đoàn kiểm tra. Ảnh: Đức Vũ

Bên cạnh đó, công tác thu hút người tài vào lực lượng Công an Nghệ An còn chưa được như mong muốn, nhiều lĩnh vực rất cần nhưng ít người dự tuyển như: bác sỹ pháp y, kiến trúc sư, tin học.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng ủy Công an tỉnh để đạt được nhiều thành tích quan trọng. Việc sáp nhập Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy vào Công an tỉnh đã giúp bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn...

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Phước Lộc yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh Nghệ An cần lồng ghép thực hiện Nghị quyết số 26 và Nghị quyết số 18 với các văn bản khác của Đảng ủy Công an Trung ương, cũng như của Tỉnh ủy.

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.