Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -Ngày 1/7, tại Nghệ An, Sở Du lịch Nghệ An đã tổ chức cho đoàn phóng viên từ TP. Hồ Chí Minh đến khảo sát Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.
Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm ảnh 1

Khu Du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Ảnh: Đức Anh

Đoàn khảo sát gồm các phóng viên, biên tập viên của một số hãng truyền thông lớn đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; cùng đi có đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm là một trong những điểm nhấn của du lịch Nghệ An. Có tổng diện tích 300 ha, khu khu du lịch này cách TP. Vinh 60 km, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 240 km. Dọc theo Quốc lộ 48, du khách sẽ về với khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm khá thuận lợi. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2014, đến nay khu sinh thái đã mở cửa các hạng mục chính và đón khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng.

Tại đây đoàn đã đi thăm các điểm như Khu nghỉ dưỡng 5 sao, chùa Lâm Hà, vườn thú hoang dã...

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm ảnh 2

Chùa Lâm Hà nằm trong quần thể Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Ảnh: Đức Anh

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của khu du lịch này. Qua đó sẽ giúp các phóng viên có được những đánh giá sát đúng để tuyên truyền đến du khách trong và ngoài nước.

Chị Jane Trang Võ - phóng viên của hãng truyền thông CNBC cho biết: "Lần đầu tiên tôi về với mảnh đất nơi đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi thấy con người ở đây chân thật, thân thiện, cảnh sắc tự nhiên phong phú và hùng vĩ. Bên cạnh đó, Nghệ An còn có rất nhiều món ăn đặc sản rất ngon".

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm ảnh 3

Chị Jane Trang Võ (ngoài cùng bên trái) - phóng viên của hãng truyền thông CNBC, thành viên của đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đức Anh

"Trong sáng hôm nay được cùng đoàn đến với Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, nơi đây có không gian thật tuyệt vời. Không khí trong lành, có sông, có núi khiến cho tinh thần chúng tôi trở nên thư thái. Ngoài ra, chúng tôi còn được đến với khu chùa Lâm Hà để chiêm bái, cầu bình an, cầu sức khoẻ. Đây là điểm du lịch rất ấn tượng theo cảm nhận của các thành viên trong đoàn. Trong ngày hôm nay tôi sẽ đưa những hình ảnh và cảm nhận của mình về mảnh đất này lên các fanpage, các trang mạng xã hội..." - chị chia sẻ thêm.

Một số hình ảnh trong chuyến khảo sát:

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm ảnh 4

Chùa Lâm Hà nằm trong quần thể Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Ảnh: Đức Anh

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm ảnh 5

Đoàn khảo sát chiêm bái cầu sức khoẻ, cầu an tại chùa. Ảnh: Đức Anh

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm ảnh 6

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong khuôn viên thơ mộng này. Ảnh: Đức Anh

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm ảnh 7

Đoàn khảo sát đến thăm khu nghỉ dưỡng 5 sao. Ảnh: Đức Anh

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm ảnh 8

Khu khách sạn 5 sao được bao quanh bởi các dãy núi và rừng cây xanh mát với 109 phòng, có khả năng phục vụ nhu cầu lưu trú của hơn 200 du khách. Ảnh: Đức Anh

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.